feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

duchoc thanhcong

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Theo nhật báo Thương mại (Handelsblatt) ngày 6/10, Chính phủ Đức đã nâng đáng kể dự báo tăng trưởng kinh tế trong năm 2017 và 2018 của nước này nhờ những số liệu tích cực của kinh tế Đức cũng như kinh tế thế giới.


Foto: Bộ trưởng Kinh tế Đức Brigitte Zypries. (Nguồn: EPA/ TTXVN)


Báo trên dẫn các nguồn tin từ Chính phủ Đức cho biết Berlin đã nâng mức tăng trưởng từ 1,5% lên 1,9% trong năm 2017, đồng thời trong năm 2018, các chuyên gia Bộ Kinh tế Đức cũng lạc quan hơn về mức tăng trưởng của nền kinh tế lớn nhất châu Âu này, theo đó kỳ vọng kinh tế Đức sẽ đạt tăng trưởng 2%, tăng mạnh so với mức 1,6% đưa ra trước đây.

Theo các nguồn tin chính phủ, sở dĩ Đức nâng dự báo tăng trưởng kinh tế là do tình hình kinh tế thế giới nói chung đã được cải thiện so với hồi đầu năm, trong khi mức đầu từ trong nước cũng tăng trưởng rõ rệt.

Bộ trưởng Kinh tế liên bang Đức Brigitte Zypries cũng cho rằng kinh tế Đức đang trên đà phát triển tích cực, tuy nhiên bà chưa cho biết con số cụ thể của mức tăng trưởng này.

Theo một số nguồn tin khác, các bộ phận chuyên trách về kinh tế của Chính phủ Đức thậm chí còn nâng mức dự báo tăng trưởng kinh tế trong năm nay lên 2%, xuất phát từ các số liệu kinh tế cho thấy nền kinh tế số 1 châu Âu này sẽ còn đạt tăng trưởng mạnh hơn.

Các viện kinh tế hàng đầu của Đức trong tuần qua cũng đã nâng dự báo tăng trưởng kinh tế của nước này, theo đó kinh tế Đức có thể đạt tăng trưởng 1,9% trong năm 2017 và 2% năm 2018.

Theo thông tin của Handelsblatt, trong những tuần tới, Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) cũng sẽ thông báo nâng dự báo tăng trưởng của Đức trong năm nay, từ mức dự báo đưa ra trước đó là 1,8%. Theo báo này, mức tăng trưởng mà IMF đưa ra có thể ở mức từ 1,9-2% trong năm nay./.

Vietnam+


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.