feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

duchoc thanhcong

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Chính phủ Đức ngày 11/10 đã nâng mạnh mức dự báo tăng trưởng kinh tế của nước này trong năm 2017 từ mức 1,5% lên 2% do nhu cầu mạnh mẽ của thị trường trong nước và nước ngoài.


Foto: Cảng hàng hóa ở Hamburg, Đức. (Nguồn: EPA/TTXVN)


Theo Bộ trưởng Kinh tế Đức Brigitte Zypries, hiện nay kinh tế Đức đang tăng trưởng tốt và đà này có thể duy trì trong những năm sắp tới.

Theo bà, tăng trưởng của nền kinh tế lớn nhất châu Âu này trong năm 2018 có thể đạt 1,9%, tăng 0,3% so với dự báo trước đó.

Tuy nhiên, tiêu dùng nội địa có thể chậm lại trong năm 2018 và 2019, điều này có nghĩa xuất khẩu có thể lại nắm giữ vai trò chủ đạo trong việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế khi nhu cầu về các sản phẩm "Sản xuất tại Đức" gia tăng.

Trong một thông báo, Bộ Kinh tế Đức nhấn mạnh việc đưa ra dự báo "sáng sủa hơn" đối với kinh tế Đức dựa trên "sự phục hồi trên diện rộng với một nền tảng vững chắc của nền kinh tế nội địa."

Bên cạnh đó, sức tăng trưởng nhanh hơn của nền kinh tế thế giới và thương mại quốc tế cũng đã thúc đẩy đà tăng trưởng của nền kinh tế vốn dựa chủ yếu vào xuất khẩu này.

Giới chuyên gia kinh tế của Chính phủ Đức cho rằng nền kinh tế nước này hiện chỉ có ít "điểm yếu" khi các doanh nghiệp đang tăng công suất, tỷ lệ thất nghiệp duy trì ở mức thấp kỷ lục và lạm phát ổn định.

Dự báo tăng trưởng lần này của Berlin giống với nhận định của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) về việc kinh tế Đức có thể tăng trưởng 2,0% trong năm 2017.

IMF hối thúc Đức đầu tư và đẩy mạnh chi tiêu trong nước nhằm thúc đẩy các nền kinh tế lân cận trong Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone).

Thống kê cho thấy tăng trưởng kinh tế Đức trong năm 2016 đạt 1,9%, vượt xa mức dự báo 1,5% trước đó của các chuyên gia do nhu cầu nội địa gia tăng./.

Vietnam+


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.