feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Sáng 6/7, Đại sứ Nguyễn Hữu Tráng - cố vấn Bộ Kinh tế, Lao động và Y tế, bang Mecklenburg Vorpommern CHLB Đức cùng Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng dự lễ ra mắt Trung tâm ngoại ngữ MV tại Hà Tĩnh.

Tại lễ ra mắt, ông Bùi Quang Cường, Giám đốc Trung tâm ngoại ngữ MV cho biết: Tại Hà Tĩnh, các văn bản hợp tác giữa UBND tỉnh Hà Tĩnh với bang Mecklenburg - Vorpommern CHLB Đức đã được kí kết.


Trung tâm Ngoại ngữ MV được đặt tại địa chỉ số 5, ngách 37/41 đường Hàm Nghi, phường Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh

Đặc biệt, phía bạn Đức đã tin cậy giao nhiệm vụ kết nối và đào tạo nguồn nhân lực cho Trung tâm Ngoại ngữ MV nhằm đào tạo tiếng Đức với trình độ B2 và định hướng về năng lực, kĩ năng làm việc theo tiêu chuẩn Đức cho người lao động và các học viên, sinh viên có nguyện vọng du học, học nghề và làm việc tại CHLB Đức hoặc các dự án của các hãng từ CHLB Đức trên địa bàn Hà Tĩnh.


Nhiều lao động, phụ huynh và học sinh đến tìm hiểu và đăng ký học ngoại ngữ tại Trung tâm

Với chứng chỉ B2 và bằng tốt nghiệp THPT, học viên sẽ được Trung tâm Ngoại ngữ MV kết nối để học tập và sau đó có thể làm việc, sinh sống với các ngành nghề mà CHLB Đức yêu cầu: cơ khí, kỹ thuật điện, xây dựng, khách sạn nhà hàng và điều dưỡng với mức lương ổn định khoảng từ 44 đến hơn 80 triệu VNĐ/tháng, đồng thời được hưởng các phúc lợi xã hội mức cao nhất thế giới.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng nhấn mạnh, Trung tâm ngoại ngữ MV ra đời là kết quả đầu tiên trong chương trình hợp tác giữa UBND tỉnh Hà Tĩnh với bang Mecklenburg - Vorpommern CHLB Đức.

Trung tâm ngoại ngữ MV là sẽ thực hiện việc đào tạo tiếng Đức cho lao động Hà Tĩnh sang học tập, làm việc tại Đức. Đây là cơ hội lớn cho lao động Hà Tĩnh có việc làm ổn định với thu nhập cao ở CHLB Đức, đồng thời thông qua việc được học tập, trang bị các kỹ năng, kiến thức khoa học và sản xuất tiên tiến, lao động được đào tạo tại Đức sẽ là nguồn nhân lực chất lượng cao góp phần vào sự phát triển KT-XH của tỉnh trong tương lai.

Báo Hà Tĩnh


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.