feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn đã kêu gọi người dân tuân thủ các quy tắc vệ sinh bởi sự gia tăng đáng kể các ca nhiễm mới trong những ngày gần đây. Ông nhấn mạnh "Hãy cảnh giác, hãy giữ nguyên tắc" và cảnh báo, trong mọi trường hợp khi có cơ hội, virus sẽ lây lan và không tính đến thời gian nghỉ Hè.


Foto: Học sinh đeo khẩu trang khi tới trường tại Rostock, miền Bắc nước Đức, ngày 3/8/2020. Ảnh: AFP/TTXVN


Bộ trưởng Y tế Đức cho biết hiện tại đã có nhiều ổ dịch nhỏ xuất hiện tại các lễ kỷ niệm của các gia đình hoặc tại nơi làm việc. Theo ông, kỳ nghỉ Hè đang dần kết thúc và nhiều người sẽ trở lại sau kỳ nghỉ, đó cũng là lý do nguy cơ số lượng ca nhiễm sẽ tiếp tục tăng.

Theo truyền thông Đức, lần đầu tiên sau 3 tháng, Viện Robert Koch (RKI) đã ghi nhận hơn 1.000 ca nhiễm mới tại Đức trong vòng 24 giờ, trước đó, ngưỡng 1.000 ca nhiễm mới trong một ngày lần cuối được xác định vào ngày 7/5.

Trong khi đó, phát biểu trên tờ tuần báo Zeit, Nhà virus học Christian Drosten đã đưa ra khuyến nghị về việc chuẩn bị cho làn sóng lây nhiễm dịch COVID-19 thứ hai rất có thể sẽ xảy ra vào mùa Thu và mùa Đông. Ông đề xuất một chiến lược mới để tránh tình trạng phong tỏa chung như đợt đầu làn sóng dịch thứ nhất vào tháng 3. Theo đó, các cơ quan y tế nên tập trung vào các cụm dịch, tức các sự kiện hoặc nơi có nhiều ca nhiễm mới đồng thời.

Thanh Bình (TTXVN)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.