feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Ngày 29/6, Ban lãnh đạo hãng hàng không lớn nhất của Đức Lufthansa cho biết hãng này sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động bay, đồng thời công bố lịch trình các chuyến bay cho đến cuối tháng 10 tới.


Foto: Máy bay của Hãng hàng không Lufthansa cất cánh từ sân bay Berlin Tegel ở thủ đô Berlin, Đức ngày 26/5/2020. Ảnh: THX/TTXVN


Phóng viên TTXVN tại Berlin dẫn tuyên bố của Ban lãnh đạo Lufthansa cho biết trong tháng tới, hãng sẽ thực hiện hơn 40% chương trình chuyến bay theo dự kiến ban đầu. Cụ thể từ nay đến tháng 10, hãng sẽ đưa vào sử dụng hơn 380 máy bay, tức là hơn một nửa phi đội bay của Lufthansa hoạt động trở lại. Theo ông Harry Hohmeister - thành viên Ban điều hành của Lufthansa, biên giới giữa các nước đang dần mở trở lại, dẫn tới nhu cầu đi lại ngày một tăng không những trong ngắn hạn mà còn trong dài hạn.

Cũng giống như nhiều hãng hàng không khác trên thế giới, hãng hàng không lớn nhất của Đức trong thời gian qua chịu thiệt hại nặng nề và đứng trước nguy cơ phá sản do nhu cầu đi lại giảm mạnh do đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 hoành hành khiến các quốc gia phải áp dụng các biện pháp hạn chế đi lại để ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Trong tuần qua, các cổ đông Lufthansa đã chấp thuận để chính phủ nước này mua 20% cổ phần, mở đường để hãng nhận gói cứu trợ 9 tỷ euro (khoảng 10,1 tỷ USD) giúp hãng thoát khỏi bờ vực phá sản.

* Trong khi các hãng hàng không châu Âu rục rịch hoạt động trở lại nhờ các biện pháp hạn chế được nới lỏng thì nhiều sự kiện tại châu lục vẫn phải hoãn hoặc hủy kế hoạch tổ chức do lo ngại dịch bệnh.

Ngày 29/6, Ban tổ chức Triển lãm ô tô quốc tế Geneva thông báo hủy sự kiện năm 2021 do lĩnh vực sản xuất ô tô chịu tác động nặng nề của cuộc khủng hoảng do dịch bệnh gây ra. Thông báo nêu rõ sau khi khảo sát ý kiến các hãng và nhận thấy hầu hết đều sẽ từ chối tham gia sự kiện năm tới nên ban tổ chức quyết định không tổ chức sự kiện này.

Quỹ GIMS, đơn vị tổ chức triển lãm, cho biết lĩnh vực sản xuất ô tô hiện đối mặt với cuộc khủng hoảng lớn, đồng thời chỉ ra hiện vẫn chưa chắc chắn tình hình an toàn và y tế sẽ được đảm bảo trong tháng 3/2021 để có thể tổ chức sự kiện. Là một trong những triển lãm mô tô thường niên quy mô lớn nhất thế giới, Triển lãm ô tô quốc tế Geneva thu hút hơn 600.000 lượt khách tham quan và hơn 10.000 nhà báo tham dự mỗi năm. Triển lãm 2020 vốn được lên kế hoạch vào tháng 3 vừa qua cũng đã bị hủy sau khi giới chức Thụy Sĩ cấm các hoạt động tụ tập đông người để ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Anh Đức- Lê Ánh (TTXVN)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.