feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Theo đề nghị của giới chức Trung Quốc, Đức sẽ chuyển 10.000 bộ trang phục bảo hộ y tế tới thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc để hỗ trợ lực lượng chức năng nước này trong quá trình triển khai, ứng phó với chủng mới virus corona (2019-nCoV) ở vùng tâm dịch.


Foto: Điều trị cho bệnh nhân nhiễm virus corona tại bệnh viện ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc ngày 24/1/2020. Ảnh: THX/TTXVN


Phóng viên TTXVN tại Đức đưa tin một máy bay vận tải Airbus của không quân nước này vừa khởi hành từ sân bay Köln/Bonn sẽ chuyển số hàng trên tới Vũ Hán để trang bị cho lực lượng ứng phó với dịch bệnh. Máy bay này cũng sẽ đón trên 100 công dân Đức đang ở Vũ Hán về nước và dự kiến hạ cánh ở sân bay Frankfurt trong ngày 1/2. Theo Ngoại trưởng Đức Heiko Maas, sau khi Berlin nhận được các giấy phép cần thiết cho một máy bay sơ tán, máy bay của không quân Đức đã cất cánh hướng tới Vũ Hán. Những người này khi về Đức sẽ vẫn được cách ly trong khoảng thời gian 2 tuần tại một cơ sở của quân đội liên bang như một biện pháp phòng ngừa.

Trong khi đó theo hãng tin Đức DPA, Bộ Ngoại giao Đức đã gửi thông tin đến các trường hợp người Đức ở Vũ Hán đáp ứng các tiêu chí sẽ được lên máy bay về nước. Một số thông tin và tiêu chí phải đáp ứng gồm: Người được lên máy bay phải là công dân Đức, gồm cả chồng/vợ và con cái; Chỉ được lên máy bay khi khỏe mạnh, có giấy chứng nhận y tế của giới chức Trung Quốc và không có triệu chứng/biểu hiện nhiễm bệnh; Chính phủ liên bang Đức chi trả phần lớn chi phí cho chuyến bay sơ tán, hành khách cũng phải chịu một phần chi phí, ước định theo giá máy bay hạng phổ thông; sẽ bị hạn chế đi lại trong thời gian đầu về Đức.

Liên quan 5 trường hợp người Đức bị nhiễm virus 2019-nCoV ở bang Bayern, báo chí Đức dẫn lời các chuyên gia cho biết một trong những người bị nhiễm từ đồng nghiệp người Trung Quốc đã lây nhiễm virus chết người cho những đồng nghiệp người Đức khác, chứ không phải các trường hợp phát hiện sau bị nhiễm trực tiếp từ người Trung Quốc. Điều này cho thấy nguy cơ lây nhiễm rất cao của virus 2019-nCoV khi việc lây nhiễm xảy ra ngay ở thời điểm người Trung Quốc, cũng như đồng nghiệp người Đức lây nhiễm cho những người khác, chưa có biểu hiện bị nhiễm bệnh. Nữ đồng nghiệp người Trung Quốc ở Thượng Hải đã tiếp xúc với bố mẹ ở Vũ Hán lên thăm trước khi cô bay sang Đức tham gia khóa tập huấn với các đồng nghiệp ở công ty cung cấp linh kiện ô tô Webasto ở Bayern. Hiện cả 5 trường hợp nhiễm bệnh người Đức vẫn được cách ly cho tới khi xét nghiệm không còn virus 2019-nCoV trong người.

Trần Hùng (TTXVN)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.