feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Đảng Liên minh Xã hội Cơ đốc giáo (CSU) - đồng minh thân cận với đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) trong liên minh cầm quyền của Thủ tướng Đức Angela Merkel sẽ khó tránh khỏi một kết quả tồi tệ nhất mà đảng này nhận được trong cuộc bầu cử tại bang Bayern kể từ năm 1950 đến nay.


Foto: Chủ tịch CSU Horst Seehofer, Thủ tướng Đức Angela Merkel và Martin Schulz. (Ảnh: AFP/TTXVN)


Đây là kết quả một cuộc thăm dò dư luận do Viện nghiên cứu Insa tiến hành, công bố trên tờ Bild (Hình ảnh) của Đức số ra ngày 9/10.

Kết quả cuộc thăm dò cho thấy, CSU của Bộ trưởng Nội vụ Đức Horst Seehofer có thể chỉ nhận được 33% số phiếu ủng hộ trong cuộc bỏ phiếu diễn ra vào ngày 14/10 tới, thấp hơn nhiều so với mức 47,7% mà đảng này giành được trong cuộc bầu cử bang Bayern gần đây nhất trong năm 2013.

Đảng bảo thủ CSU gần như liên tục giữ vai trò lãnh đạo tại bang Bayern kể từ năm 1946 đến nay.

Giới phân tích nhận định tỷ lệ ủng hộ của người dân đối với Chủ tịch CSU kiêm Bộ trưởng Nội vụ Đức Horst Seehofer đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng kể từ khi xảy ra bất đồng sâu sắc giữa ông với Thủ tướng Đức Angela Merkel về chính sách tị nạn và đặc biệt sau các cuộc biểu tình bạo lực do phe cực hữu tiến hành tại thành phố Chemnitz, miền Đông nước Đức, nơi xảy ra vụ sát hại bằng dao nhằm vào một công dân Đức và vụ việc này đã châm ngòi dẫn tới các cuộc tấn công theo chủ nghĩa phân biệt chủng tộc.

Bên cạnh đó, cuộc thăm dò cũng cho thấy tỷ lệ ủng hộ đảng đối lập Dân chủ Xã hội (SPD) tham gia liên minh với liên đảng bảo thủ CDU/CSU của Thủ tướng Đức Angela Merkel ở mức 10%, giảm so với mức 20,6% mà đảng này nhận được trong cuộc bầu cử bang Bayern 5 năm trước đây.

Trong khi đó, tỷ lệ ủng hộ đảng cực hữu Sự lựa chọn vì nước Đức (AfD) dự kiến sẽ đạt mức cao kỷ lục trong cuộc bầu cử vào ngày 14/10 tới và lần đầu tiên sẽ có ghế trong nghị viện bang Bayern.

Cuộc thăm dò cho thấy tỷ lệ ủng hộ đảng cực hữu theo đường lối chống nhập cư và hồi giáo này đạt mức 14%./.

Vietnam+


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.