feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Ngày 20/7, Thủ tướng Đức Angela Merkel khẳng định bà đã đúng khi trong năm 2017 nói rằng châu Âu không còn có thể dựa vào Mỹ để áp đặt trật tự thế giới và khu vực này cần phải thể hiện vai trò lớn hơn trong việc giải quyết các vấn đề toàn cầu.


Foto: Thủ tướng Đức Angela Merkel. (Nguồn: EPA-EFE/TTXVN)


Phát biểu tại cuộc họp báo ở thủ đô Berlin, Thủ tướng Merkel nhấn mạnh: "Chúng ta không thể tiếp tục dựa vào Mỹ nữa."

Bà Merkel cho biết Đức nói riêng và châu Âu nói chung đã có quan hệ chặt chẽ với Mỹ, đặc biệt về thương mại, và các bên cũng đã thu được nhiều lợi ích từ mối quan hệ này.

Tuy nhiên, bà cũng nhận định những động thái về áp đặt thuế quan gần đây của Mỹ, trong đó có việc áp thuế nhằm vào ôtô nhập khẩu, đang là mối đe dọa thực sự đối với sự thịnh vượng và lợi ích của nhiều nước trên thế giới./.

Vietnam+


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.