feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Ngày 15/3, các công tố viên liên bang Đức đã truy tố một thanh niên nhập cư người Syria với tội danh âm mưu giết hại ít nhất 200 người bằng một vụ đánh bom khủng bố.


Foto: Đoàn xe cảnh sát áp giải đối tượng Yamen A tới tòa án liên bang ở Karlsruhe, tây nam Đức ngày 1/11/2017. Ảnh: AFP/TTXVN


Theo cáo trạng, đối tượng Yamen A, 20 tuổi, đã lên kế hoạch "một vụ tấn công bằng chất nổ với động cơ Hồi giáo" và đã bắt đầu chuẩn bị thực hiện vụ tấn công này. Tên này nói muốn giết hại ít nhất 200 người trong vụ đánh bom tại một địa điểm tập trung đông người nhằm "gây không khí sợ hãi và bất an".

Yamen A. đã tiếp xúc với các tư tưởng thánh chiến từ mùa Hè năm 2017 và ủng hộ tư tưởng của nhóm "Nhà nước Hồi giáo" tự xưng, theo đó đối tượng này đã quyết định thực hiện một vụ đánh bom tại Đức. Cảnh sát đã phát hiện và bắt giữ đối tượng nói trên hồi tháng 10/2017.

Giới chức an ninh Đức cho biết kết quả điều tra ban đầu cho thấy Yamen A đã mua các loại hóa chất để chế tạo vật liệu nổ. Cảnh sát cho rằng các hóa chất này thường được dùng để chế tạo bom hẹn giờ. Cảnh sát cũng khẳng định hiện chưa có bằng chứng nào cho thấy đối tượng trên là thành viên của một nhóm khủng bố.

Gần 2 tuần trước đây, cảnh sát Đức cũng đã bắt giữ một thủ lĩnh Hồi giáo cực đoan tại sân bay thành phố Frankfurt do tình nghi đối tượng liên quan đến một hành động bạo lực nghiêm trọng đe dọa an ninh đất nước.

Đức vẫn đang được đặt trong tình trạng cảnh giác cao đề phòng nguy cơ khủng bố kể từ sau vụ tấn công bằng xe tải nhằm vào một khu chợ Giáng sinh ở trung tâm Berlin khiến 12 người thiệt mạng và 56 người bị thương hồi năm 2016./.

TTXVN


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.