feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Ngày 10/2, Bộ Quốc phòng Đức thông báo nước này sẽ thay đổi hình thức hỗ trợ cho các lực lượng vũ trang Iraq trong cuộc chiến chống tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng, bằng cách chú trọng vào cố vấn, đào tạo, hỗ trợ hậu cần và y tế.


Foto: Bộ trưởng Quốc phòng Đức Ursula von der Leyen. Ảnh: EPA/TTXVNBộ trưởng Quốc phòng Đức Ursula von der Leyen đã công bố kế hoạch trên trong chuyến thăm Iraq, nơi bà có các cuộc gặp với Tổng thống, Thủ tướng và Bộ trưởng Quốc phòng Iraq.

Theo bà von der Leyen, Đức sẽ chuyển sang hình thức hỗ trợ khác tại những vùng đã được giải phóng khỏi IS theo đề nghị của Chính phủ Iraq.

Trên trang web của mình, Bộ Quốc phòng Đức cho biết sau thất bại của IS tại Iraq và Syria, các lực lượng vũ trang Iraq cần được tái cơ cấu và do vậy, cần tới sự tư vấn, đào tạo, hỗ trợ hậu cần và y tế.
 
Kể từ khi cuộc chiến chống IS bắt đầu năm 2014, Đức đã hỗ trợ khoảng 1 tỷ euro để phát triển hợp tác và viện trợ nhân đạo, tập trung vào nhiệm vụ huấn luyện và cố vấn cho các lực lượng vũ trang Iraq và người Kurd tại Erbil, cũng như hỗ trợ thiết bị quân sự.

Quân đội Đức hiện đang triển khai khoảng 150 quân ở miền Bắc Iraq giúp đào tạo lực lượng người Kurd trong cuộc chiến chống lại IS.

Lực lượng này sẽ chính thức kết thúc nhiệm vụ vào tháng 3/2018, chính vì vậy, Chính phủ Đức muốn triển khai nhiệm vụ mới để hỗ trợ Iraq ổn định.

Bà Leyen nhấn mạnh rằng dù IS đã thất bại, nhưng chúng vẫn chưa bị đánh bại hoàn toàn.

TTXVN/Báo Tin tức


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.