feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

duchoc thanhcong

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Ngày 7/12, Đức tuyên bố đã trục xuất 27 người Afghanistan, bất chấp những cuộc biểu tình phản đối vì cho rằng tình hình Afghanistan không an toàn để đưa những người tị nạn này hồi hương.


Foto: Các nhà hoạt động xã hội biểu tình phản đối việc trục xuất người tị nạn Afghanistan. (Nguồn: dw.com)


Theo thông báo của Bộ Nội vụ Đức, 27 người đã trở về Afghanistan trong đó có 17 người đã bị kết án do vi phạm luật pháp của Đức, 2 người được coi là "đối tượng nguy hiểm" và 8 người "từ chối đưa ra căn cước thật."

Bất chấp những lời chỉ trích, Bộ trưởng Nội vụ Đức Thomas de Maiziere khẳng định sẽ tiếp tục trục xuất "những đối tượng nguy hiểm, phạm tội và những người từ chối cung cấp danh tính thật sự của họ."

Kể từ khi số người tị nạn vào Đức vượt 1 triệu người trong năm 2015, chính phủ của Thủ tướng Angela Merkel thể hiện lập trường cứng rắn đối với vấn đề người tị nạn, phần lớn đến từ Iraq, Syria và Afghanistan.

Berlin tiếp nhận phần lớn người tị nạn đến từ Syria, song cho rằng có thể đưa người tị nạn Afghanistan về nước an toàn, cho dù phiến quân Taliban cũng như tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng hoạt động khủng bố khắp nơi ở nước này.

Sau vụ đánh bom xe gần Đại sứ quán Đức nằm trong khu vực ngoại giao đoàn ở Kabul hôm 31/5 khiến khoảng 150 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương, Đức tạm dừng trục xuất người tị nạn Afghanistan về nước trừ phi họ phạm tội hình sự và là nghi phạm khủng bố./.

Vietnam+

 


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.