feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Bảng thứ bậc mới của FIFA cho thấy sự thay đổi lớn trong nhóm các nền bóng đá hàng đầu.


Foto: Pháp bay cao một cách ngoạn mục nhờ đội hình đầy tài năng ở cả ba tuyến. Ảnh: Reuters


Đức là đội sa sút nhất trong top 20. Do bị loại ngay từ vòng bảng World Cup, gã khổng lồ từng bốn lần vô địch rơi từ vị trí số một xuống 15.

Trong khi đó, nhờ chức vô địch World Cup, Pháp leo lên dẫn đầu bảng. Bỉ cũng thăng tiến khi nhảy từ vị trí thứ ba lên thứ hai sau khi giành huy chương đồng giải đấu tại Nga.

Do chỉ vào đến tứ kết World Cup, Brazil rơi từ vị trí thứ hai xuống thứ ba.

Trong khi Đức sa sút nhất, Croatia là đội bật mạnh nhất nhờ thành tích vào chung kết. Đoàn quân của HLV Zlatko Dalic leo liền 16 bậc từ vị trí 20 lên thứ tư chỉ sau một tháng.

Anh cũng là đội thăng tiến mạnh khi leo từ vị trí 12 lên thứ sáu. Thầy trò HLV Gareth Southgate đang hái trái ngọt nhờ việc vào bán kết World Cup lần đầu tiên từ năm 1990.

Bồ Đào Nha, Thụy Sĩ, Tây Ban Nha và Đan Mạch là bốn đội còn lại trong Top 10. Do bị loại ở vòng 1/8 World Cup, Argentina rơi từ vị trí thứ năm xuống 11.

Ở khu vực Đông Nam Á, Việt Nam là đội xếp cao nhất với vị trí 102. Tiếp theo là Thái Lan (122), Myanmar (138), Indonesia (164), Campuchia (166), Singapore (169), Malaysia (171), Lào (178) và Timor Leste (190).

Thanh Quý, VNE


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.