feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

duchoc thanhcong

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Nhiều quan chức Đức đang kêu gọi cho một lệnh cấm đối với những người sử dụng Facebook sau hàng loạt vụ bạo lực xảy ra gần đây do các hội, nhóm quá khích trên Facebook gây nên. 

Quan chức Đức đang kêu gọi sớm ban hành lệnh cấm đối với các nhóm quá khích trên mạng xã hội Facebook sau khi cảnh sát nghi ngờ những nhóm này đang thảo luận các hoạt động đe dọa đến an ninh trật tự và luật pháp.

"Nếu như trật tự, an toàn cộng đồng bị đặt trong nguy hiểm thì những hội, nhóm trên Facebook phải sớm bị cấm”, Uwe Schümann, Bộ trưởng Nội vụ bang Niedersachen phát biểu. Ông Schuemann còn đề cập đến một “chứng chỉ cho phép sử dụng internet” đối với thanh thiếu niên nhằm giáo dục họ về những cạm bẫy khi sử dụng Facebook.

“Cảnh sát nên cấm nó”, Joachim Hermann, quan chức ở bang Bayern cũng hoàn toàn ủng hộ lệnh cấm khi cho rằng trang mạng xã hội hoàn toàn có khả năng biến một bữa tiệc sinh nhật vô hại thành một vấn đề về an ninh phức tạp.

Người sử dụng Facebook tại Đức có thể đối mặt với một lệnh cấm do bạo lực gia tăng bởi các nhóm quá khích.

Tuy nhiên, những người phản đối lệnh cấm băn khoăn rằng làm thế nào mà cảnh sát có thể quản lý tất cả những câu chuyện phiếm trên mạng Facebook, tìm kiếm bằng chứng về những nhóm quá khích và thực thi lệnh cấm. Hơn nữa, một khi lệnh cấm chung được ban hành sẽ gây ra không ít phiền toái cho nhóm người sử dụng khác.

“Một lệnh cấm là thái quá. Nó chỉ nên được áp dụng trong trường hợp chính đáng khi cảnh sát dự đoán được một cuộc bạo loạn có thể xảy ra. Thay vào đó, nên giáo dục giới trẻ về sự nguy hiểm và cái giá phải trả khi mất kiểm soát các hội, nhóm của mình trên trang mạng xã hội", Dieter Wiefelsputz, phát ngôn viên của đảng Dân chủ Xã hội cho hay.

Tháng trước, 100 cảnh sát Hamburg bắt giữ 11 đối tượng trong số 1.600 kẻ “không mời mà đến” trong bữa tiệc sinh nhật của một cô bé 16 tuổi khiến chủ nhân bữa tiệc phải rút lui khỏi tiệc sinh nhật của chính mình. Khi mời bạn bè tham dự sinh nhật, cô bé rõ ràng quên mất việc bật chế độ riêng tư.

Cùng tháng đó, cảnh sát thị trấn Wuppertal bắt giữ 41 đối tượng thuộc một nhóm quá khích trong vụ đụng độ giữa nhóm này với một nhóm khác khiến 16 người bị thương. Cuộc đụng độ này có 800 trăm thành viên Facebook tham gia.

  • Lê Dung (theo Telegraph. DatViet)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.