feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Truyền thông Đức đưa tin ngày 21/7 đã diễn ra phiên tòa xét xử đối tượng được cho là thủ phạm thực hiện vụ tấn công bằng dao trên xe buýt trước đó một ngày tại thành phố Lübeck thuộc bang Schleswig-Holstein, miền Bắc nước Đức.


Foto: Hiện trường vụ tấn công. (Nguồn: AFP)


Hãng tin DPA dẫn các nguồn tin an ninh cho hay bị cáo 34 tuổi sinh tại Iran song đã nhập quốc tịch Đức và hiện sống ở Lübeck. Đối tượng đã dùng dao tấn công hành khách trên một xe buýt làm 10 người bị thương, trong đó ba người đang trong tình trạng nguy kịch.

Cảnh sát và Văn phòng công tố Lübeck cho biết, theo kết quả điều tra ban đầu, không có dấu hiệu cho thấy đối tượng mang tư tưởng cực đoan cũng như có động cơ khủng bố trong vụ việc.

Tại phiên xét xử, thẩm phán đã đề nghị phía công tố khởi tố nghi phạm tội danh giết người và cố ý gây thương tích nghiêm trọng. Tuy nhiên, nghi phạm đến nay không khai động cơ vụ tấn công.

Hôm 20/7, cảnh sát và nhân chứng cho biết một người đàn ông đã bất ngờ dùng dao tấn công hành khách trên một xe buýt, làm nhiều người bị thương. Khi xảy ra vụ việc, xe buýt đang trên đường tới bãi biển Travemuende gần thành phố Lübeck.

Bộ trưởng Nội vụ bang Schleswig-Hostein, ông Hans-Joachim Grote cho biết tại hiện trường, cảnh sát cũng đã thu giữ một ba lô của thủ phạm, bên trong chứa nhiều chất gây cháy. Tuy nhiên, cảnh sát cho hay không có dấu hiệu cho thấy đây là thiết bị nổ./.

Vietnam+


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.