feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Không bao giờ quá trễ để tham gia chính trường. Điều này hoàn toàn đúng với trường hợp cụ bà Lisel Heise khi được bầu chọn vào hội đồng thị trấn Kirchheimbolanden - Đức lúc bước sang tuổi thứ 100.


Foto: Cụ bà Lisel Heise nỗ lực vận động cử tri nhằm thực hiện mong muốn đem lại những điều tốt đẹp cho giới trẻ. Ảnh: DW


Đã từng là một giáo viên thể thao, đam mê bơi lội nên bà hiểu rõ tầm quan trọng của thể thao đối với sức khỏe. Lý do bà tham gia tranh cử là vì mong muốn mở lại bể bơi ngoài trời của thị trấn đã bị đóng cửa cách đây 8 năm. Đối với cụ bà này, bơi lội là "thuốc tiên của cuộc sống". Khi chia sẻ với báo The Guardian, cụ bà Heise nói rằng "micro thường bị tắt khi tôi bắt đầu nói về bể bơi, sau đó tất nhiên là phải dừng lại".

Ngoài ra, cụ bà Heise cũng muốn thành lập một câu lạc bộ thanh thiếu niên cho trẻ em vui chơi, giải trí và hoạt động âm nhạc. "Giới trẻ đã bị đẩy xuống vị trí thứ hai ở đây", cụ bà Heise nói. "Bất cứ ai muốn thay đổi điều gì cũng phải đứng lên vì điều đó", cụ bà Heise nói với truyền thông Đức.

Cụ bà Heise nhận được nhiều phiếu nhất trong cuộc bầu cử địa phương vào ngày 25-5 vừa qua. Sau khi đắc cử, cụ bà sẽ đảm nhận vai trò người phát ngôn cho nhóm chính trị địa phương Wir für Kibo (có nghĩa là "Chúng tôi phục vụ vì Kirchheimbolanden"), xoáy vào chiến dịch phát triển bền vững và gắn kết công dân lại với nhau.
Cụ bà trăm tuổi đắc cử hội đồng thị trấn ở Đức - Ảnh 2.

Trong cuộc tranh cử, cụ bà Heise nhấn mạnh rằng việc ủng hộ thay đổi chính trị không liên quan gì đến tuổi tác. Cụ bà Heise ủng hộ hết mình kế hoạch của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nhằm thúc đẩy xây dựng một Liên minh châu Âu (EU) hội nhập sâu sắc hơn.

Thị trấn Kirchheimbolanden có 8.000 cư dân thuộc bang Rhineland Palatinate ở phía Tây Nam nước Đức.

H.Bình (Theo DW)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.