feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Nhà chức trách Đức vừa bắt một thanh niên 20 tuổi với cáo buộc đã tấn công mạng và tiết lộ thông tin của gần 1.000 chính trị gia, người nổi tiếng, nhà báo và các quan chức khác của Đức.


Foto: Tài khoản Twitter phát tán những thông tin cá nhân của các chính trị gia Đức của tin tặc 20 tuổi - Ảnh: EPA-EFE


Đài DW (Đức) dẫn thông báo của cảnh sát điều tra liên bang Đức (BKA) cho biết thanh niên 20 tuổi (không nêu tên) này hành động một mình, không có dấu hiệu cho thấy có ai khác hoặc một chính phủ nước ngoài nào liên quan. Người này đã nhận tội trước cơ quan điều tra.

Vụ tấn công mạng liên quan tới việc làm rò rỉ thông tin cá nhân của gần 1.000 chính trị gia Đức, trong đó có cả thủ tướng Angela Merkel, được xác định là một trong những vụ rò rỉ dữ liệu lớn nhất trong lịch sử Đức.

Nghi phạm 20 tuổi là người sống tại bang Hessen miền tây nước Đức hiện đối mặt với các tội danh đánh cắp và phát tán trái phép thông tin cá nhân. Nghi phạm sống cùng cha mẹ, không phải một chuyên gia máy tính và chưa có tiền án.

Cũng theo BKA nghi phạm cho biết lý do khiến anh này hành động như vậy là vì "bức xúc trước những phát biểu công khai của các chính trị gia, các nhà báo và những nhân vật của công chúng".

Những thông tin đã bị tin tặc này phát tán gồm thông tin cá nhân của nhiều lãnh đạo các đảng phái chính trị, người nổi tiếng và các nhà báo. Hàng trăm chính trị gia thuộc mọi đảng phái, ngoại trừ đảng cực hữu AfD, bị ảnh hưởng trong vụ việc.

Tuy nhiên chủ tịch BKA, ông Holger Münch, cho biết nhà chức trách không xử lý vụ việc này như một vụ phạm tội chính trị, và nghi phạm cũng không có liên hệ gì với phong trào cực đoan cánh hữu tại Đức.

Theo đài Aljazeera, những ngờ vực ban đầu về vụ tấn công đã dồn lên các hacker Nga thuộc nhóm APT28 (còn được biết với tên gọi là "Fancy Bear"), vốn thường bị quy kết trách nhiệm trong những vụ rò rỉ dữ liệu trước đó của Đức, tuy nhiên phía Nga đã bác bỏ.

D. KIM THOA

 


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.