feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Mỹ không có kế hoạch rút quân hay luân chuyển binh sỹ đang đồn trú tại Đức và vấn đề này sẽ không có trong chương trình nghị sự tại Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) vào tuần tới.


Foto: Binh sỹ Mỹ trong một đợt triển khai tại châu Âu. (Nguồn: AFP/TTXVN)


Nhà Trắng đưa ra lời tái khẳng định trên ngày 5/7 sau khi có thông tin Washington đang cân nhắc vấn đề này.

Một quan chức cấp cao của chính quyền Mỹ cho hay sẽ không có gì phải bình luận về việc triển khai quân đội tại Đức cũng như không có sự thay đổi liên quan đến 32.000 binh sỹ Mỹ đang đồn trú tại quốc gia châu Âu.

Lời khẳng định này được đưa ra sau khi tờ The Washington Post mới đây đưa tin Lầu Năm Góc đang đánh giá khoản ngân sách cho kế hoạch luân chuyển hoặc chấm dứt sự hiện diện của binh sỹ Mỹ - một con số được cho là lớn nhất, ở nước ngoài.

Tuy nhiên, Lầu Năm Góc đã bác thông tin trên và cho rằng đây không phải điều mới bởi Bộ Quốc phòng Mỹ thường xuyên đánh giá chi phí cũng như lợi ích của việc triển khai quân đội của nước ngoài.

Quân đội Mỹ đã hiện diện tại Đức kể từ Chiến tranh thế giới thứ hai và quốc gia châu Âu này được coi là căn cứ hậu phương cho các chiến dịch quân sự của Washington tại châu Phi và Trung Đông.

Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến sẽ tới Brusels, Bỉ để tham dự Hội nghị thượng đỉnh NATO trong hai ngày 11-12/7 tới. Kể từ khi ông Trump lên nắm quyền, mối quan hệ giữa Mỹ và các nước đồng minh không suôn sẻ liên quan vấn đề đóng góp tài chính.

Trước đó vài ngày, Tổng thống Trump đã gửi thư đến các nhà lãnh đạo trong khối NATO, gồm cả Đức để nhắc về cam kết gia tăng khoản chi tiêu quân sự lên ít nhất 2% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) vào năm 2024./.

Vietnam+


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.