feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

duchoc thanhcong

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Thông qua công nghệ bảo mật của Secusmart GmbH, những chiếc điện thoại BlackBerry càng trở nên bất khả xâm phạm, và chiếc BlackBerry Z10 của bà Angela Merkel là một ví dụ.

 

Hiện tại, BlackBerry vẫn được coi là dòng điện thoại có độ bảo mật an ninh cao. Nhưng nếu như người dùng muốn có được một mức an ninh gần như tuyệt đối giống chiếc BlackBerry Z10 của nữ thủ tướng Đức – Angela Merkel đang sử dụng thì chỉ việc bỏ ra khoản tiền xấp xỉ 2.000 EUR (tương đương 50 triệu đồng) để sở hữu một cái tương tự.


BlackBerry Z10 được cài chip và phần mềm bảo mật của Secusmart GmbH

Theo Bloomberg, sau khi phát hiện bị Cơ quan an ninh Mỹ NSA đã cài nghe lén điện thoại riêng của mình, thủ tướng Đức Angela Merkel đã chuyển sang sử dụng một chiếc điện thoại do Secusmart GmbH (Đức) chế tạo được tùy biến trên nguyên mẫu BlackBerry Z10. Tất cả các cuộc điện thoại, cũng như dữ liệu trao đổi thông qua chiếc BlackBerry Z10 đặc biệt này đều được mã hóa, đảm bảo thông tin là tuyệt đối bí mật.


Hans-Christoph Quelle với chiếc BlackBerry Q10 tại MWC 2014

Cái giá 2.000 EUR có thể là quá đắt cho một mẫu điện thoại từng được coi là thất bại của RIM với nền tảng BlackBerry 10. Nhưng qua “bàn tay ma thuật” của Secusmart GmbH, nó đã trở nên có giá trị hơn bao giờ hết. Theo Secusmart GmbH, không chỉ có các quan chức chính phủ quan tâm đến độ bảo mật an ninh của các cuộc điện thoại, mà các khách hàng cá nhân như khối doanh nghiệp cũng rất cần tính năng này.

CEO của Secusmart GmbH, Hans-Christoph Quelle nói với Bloomberg rằng, hiện công ty đang nhận được hậu thuẫn rất đắc lực từ chính BlackBerry để cho ra những chiếc điện thoại an ninh cao dựa trên nguyên mẫu là một số model smartphone BlackBerry trong đó có Z10. Vì bản thân nhà sản xuất cũng muốn giữ chặt mối quan hệ với khối chính phủ vẫn đang là khách hàng truyền thống của họ.

Bí mật công nghệ của Secusmart GmbH nằm ở chính chiếc thẻ nhớ microSD được cắm trong smartphone BlackBerry. Trên chiếc thẻ nhớ này có tích hợp một con chip bảo mật có kích thước rất nhỏ và sẽ mã hóa các thông tin khi trao đổi. Năm ngoái, Secusmart GmbH đã xuất xưởng hơn 2.000 chiếc BlackBerry mã hóa cho các chính phủ ở các quốc gia Bắc Âu, Nam Mỹ và Trung Đông.

BÓNG ĐÁ +


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.