feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Sản lượng công nghiệp của Đức bất ngờ giảm tháng thứ tư liên tiếp trong tháng 12/2018, thêm một dấu hiệu cho thấy tăng trưởng tại nền kinh tế lớn nhất châu Âu này đang yếu đi.


Foto: Sản lượng công nghiệp của Đức bất ngờ giảm tháng thứ tư liên tiếp. Ảnh: reuters


Dữ liệu từ Văn phòng Thống kê Liên bang Đức công bố ngày 7/2 cho thấy sản lượng công nghiệp của nước này trong tháng 12/2018 giảm 0,4%, trái ngược với dự đoán của hãng tin Reuters là tăng 0,7%.

Nhìn vào từng ngành chế tạo, chỉ có các nhà chế tạo máy móc là gia tăng sản lượng, với mức tăng 0,9%.

Sản lượng của các doanh nghiệp chế tạo hàng sản xuất giảm 0,4% trong khi sản lượng của các nhà sản xuất hàng tiêu dùng giảm 0,5%.

Sản lượng của các nhà cung cấp năng lượng đi ngang trong khi các công ty xây dựng báo cáo sản lượng giảm 4,1%.

Giới phân tích nhận định sản lượng công nghiệp giảm cho thấy nhiều khả năng nền kinh tế Đức suy giảm trong quý IV/2018, đồng nghĩa với việc nền kinh tế rơi vào suy thoái.

Đức - một cường quốc xuất khẩu - đã phải chịu thiệt hại vì các ngành công nghiệp chủ chốt của nước này như sản xuất ô tô bị thua lỗ và hoạt động xuất khẩu bị tác động bởi những những tranh chấp thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Kinh tế Đức đã suy giảm 0,2% trong quý III/2018 - lần suy giảm đầu tiên sau hơn ba năm.

Diễn biến này khiến Berlin phải cắt giảm dự báo tăng trưởng cả năm 2018 xuống còn 1,5-1,6% - thấp hơn mức 2,2% ghi nhận hồi năm 2017.

Hãng thông tấn DPA (Đức) mới đây trích dẫn một văn bản của Thứ trưởng Tài chính Đức Werner Gatzer gửi cho các bộ ngành cho hay Chính phủ Đức đang đứng trước khả năng thâm hụt ngân sách 24,7 tỷ euro (28,3 tỷ USD) trong giai đoạn từ nay đến năm 2023 khi nền kinh tế nước này tăng trưởng chậm lại./.

K.Dung (Theo Reuters, AFP)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.