feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Theo Reuters, nguồn tin từ chính phủ Đức hôm 5/12 cho biết Đức và Pháp sẽ chào đón Tây Ban Nha làm đối tác toàn diện trong chương trình phát triển máy bay chiến đấu thế hệ tiếp theo và mong đợi ký kết một thỏa thuận cuối cùng về việc này tại Triển lãm Hàng không Paris vào tháng 6/2019.


Foto: Một chiếc máy bay chiến đấu thế hệ mới của Airbus được giới thiệu tại Berlin, Đức vào tháng 11 vừa qua. (Nguồn: Airbus)


Theo một nguồn tin riêng thân cận với chương trình, Paris và Berlin ban đầu có kế hoạch chỉ đề nghị Tây Ban Nha làm quan sát viên của chương trình, nhưng đã thay đổi kế hoạch sau khi thảo luận mở rộng với các quan chức Tây Ban Nha.

Trong tuần này, Bộ trưởng Quốc phòng Tây Ban Nha Margarita Robles cũng đã chính thức đề nghị được tham gia như một đối tác đầy đủ của chương trình, vốn yêu cầu các bên phải đóng góp những chi phí nhất định.

Một nguồn tin từ Đức cho biết các bên có ý định ký một "bản ghi nhớ giữa ba quốc gia bên lề Triển lãm Hàng không Paris vào tháng 6/2019 ở Le Bourget."

Hồi tháng 7/2017, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Đức Angela Merkel đã lần đầu tiên thông báo về chương trình phát triển vũ khí tham vọng này.

Đến tháng 11/2018, hai nước đã loan báo rằng họ mong đợi ký hợp đồng với hãng Airbus và hãng hàng không Dassault vào đầu năm 2019 về chế tạo Hệ thống máy bay chiến đấu tương lai (FCAS), gồm chiến đấu cơ phản lực và nhiều chủng loại vũ khí liên quan, kể cả thiết bị bay không người lái./.

Vietnam+


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.