feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Thủ tướng Đức Angela Merkel hôm nay (11/5) lên tiếng chỉ trích quyết định đơn phương của Mỹ về việc rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran.


Foto: Thủ tướng Đức Angela Merkel. (ảnh: Politico Europe)


Phát biểu tại thành phố Muenster, miền Tây nước Đức, Thủ tướng Merkel nhấn mạnh: “Điều này đã phá vỡ lòng tin vào trật tự quốc tế”. Nhà lãnh đạo Đức đồng thời coi quyết định của Mỹ là “sự hối tiếc lớn” và cũng là nguyên nhân dẫn tới các mối quan ngại.

Thủ tướng Đức Angela Merkel hôm qua cũng tuyên bố châu Âu phải “tự quyết định số phận của mình” và thôi dựa dẫm vào Mỹ, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump rút Washington khỏi thỏa thuận hạt nhân lịch sử, còn gọi là Kế hoạch hành động toàn diện chung (JCPOA), bất chấp những nỗ lực cứu vãn thỏa thuận từ các đồng minh truyền thống của Mỹ, trong đó có Đức, Pháp và Anh.

Trước đó, nhà lãnh đạo Đức cũng từng khẳng định Đức là một phần trong thỏa thuận hạt nhân được ký kết giữa Iran và nhóm P5+1 (gồm năm nước ủy viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc là Nga, Trung Quốc, Mỹ, Anh, Pháp và Đức). Bởi vậy, nước này sẽ tiếp tục duy trì thỏa thuận và sẽ nỗ lực hết sức để Iran vẫn tuân thủ trách nhiệm theo những cam kết đã ký.

Các Ngoại trưởng của các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) dự kiến sẽ tổ chức một cuộc họp giải quyết khủng hoảng với Iran tại Luân Đôn (London, Anh) ngày 14/5 tới, nhằm cứu thỏa thuận hạt nhân này./.

Phương Anh/VOV1


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.