feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Theo xếp hạng của tờ Knight Frank, nhiều thành phố ở Đức đã đứng trong top 10 có chỉ số giá nhà ở đô thị toàn cầu ở mức cao.


Foto: Đường chân trời ở Berlin với hình ảnh toà tháp Alexanderplatz. (Ảnh: Markus Mainka/Shutterstock)


Theo bảng xếp hạng được công bố mới nhất của Knight Frank về chỉ số giá cả nhà ở đô thị, Berlin đứng ở vị trí đầu tiên, trong bối cảnh giá nhà ở đô thị trên toàn thế giới có xu hướng gia tăng.

Giá nhà ở tại Thủ đô của Đức đã tăng 20,5 % trong năm nay, tính đến quý IV năm 2017 – thành phố duy nhất trong 150 thị trường được theo dõi đưa ra dự báo mức tăng trưởng trên 20%.

Kate Everett-Allen - người đứng đầu cuộc nghiên cứu dân cư toàn cầu cho biết: Dân số ngày càng tăng, nền kinh tế có xu hướng ổn định, tỷ lệ thất nghiệp thấp và các nhà đầu tư nước ngoài có sự quan tâm nhiều hơn tới thị trường nhà ở khiến cho giá nhà ở được đẩy lên cao hơn.

Chỉ số này bao gồm các thành phố khác ở Đức như Hamburg, Munich and Frankfurt đứng lần lượt ở vị trí thứ 7, 8 và 10 trong thị trường nóng nhà ở hiện nay.

Everett-Allen cho biết: Đại diện duy nhất của Châu Á – Hong Kong có mặt trong top 10, với mức giá tại SAR Trung Quốc tăng 14,8% giữa quý IV/2016 và năm 2017. Cùng với Seville ở Tây Ban Nha, Hong Kong là một trong hai “thị trường cải thiện nhất năm 2017” với mức giá tăng trưởng hàng năm đạt 4,3% vào cuối năm 2016.

Bảng xếp hạng mới nhất này đánh dấu bước khởi đầu mới cho 12 thị trường nhà ở tại Trung Quốc vượt qua mức tăng trưởng 20% về giá nhà ở từ cuối năm 2016. Năm 2017, các thành phố của Trung Quốc đều ghi nhận mức giá nhà ở có xu hướng giảm dần, trung bình chỉ đạt 1,6%.

Trên toàn cầu, giá nhà ở tăng 4,5% vào cuối năm 2017, giảm 7% so với năm 2016.

Danh sách 10 thành phố theo xếp hạng Chỉ số giá nhà ở đô thị toàn cầu của Knight Frank:

1. TP Berlin, Đức

2. TP Izmir, Thổ Nghĩ Kỳ

3. TP Reykjavik, Iceland

4. TP Vancouver, British Columbia

5. TP Hong Kong, Trung Quốc

6. TP Budapest, Hungary

7. TP Hamburg, Đức

8. TP Munich, Đức

9. TP Rotterdam, Hà Lan

10. TP Frankfurt, Đức

Huyền Trang (BXD Theo Property Report)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.