feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Báo cáo mới nhất của Công ty tư vấn Ernest & Young (EY) cho hay các công ty và doanh nghiệp sản xuất ôtô của Đức là những nhà đầu tư “mạnh tay” nhất vào lĩnh vực xe chạy bằng điện.

Báo cáo cho thấy trong vòng hai năm qua, các nhà sản xuất ôtô hàng đầu của Đức bao gồm Volkswagen, Daimler và BMW đã công bố khoản đầu tư trị giá khoảng 4,7 tỷ euro tổng cộng vào lĩnh vực xe chạy bằng điện trên toàn cầu.

Con số này vượt xa mức 335 triệu euro của các nhà sản xuất của Mỹ và vẻn vẹn 19 triệu euro của Nhật Bản.

Volkswagen đang chi ra gần 2 tỷ euro để chuyển đổi các nhà máy chế tạo tại Đức sang sản xuất xe chạy bằng điện.

“Đại gia” trong ngành ôtô là Daimler cũng có kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất các bộ pin cho xe chạy điện tại Mỹ.

Bên cạnh đó, khi tính tổng lượng vốn đầu tư của 16 nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới trong vòng hai năm qua, Đức cũng là điểm thu hút vốn đầu tư lớn nhất với 3,2 tỷ euro (khoảng 3,9 tỷ USD) được rót vào lĩnh vực sản xuất xe điện.

Số liệu này cũng cao hơn hẳn so với mức 990 triệu euro “chảy” vào Trung Quốc và 887 triệu USD ở Mỹ.

Theo chuyên gia ngành ô tô Peter Fuss của EY, tầm quan trọng của các xe chạy bằng điện sẽ gia tăng đáng kể trong trung hạn, qua đó tạo đà các nhà sản xuất đẩy mạnh chi tiêu cho công nghệ phát triển loại xe này.

Ngoài ra, ngày càng có nhiều nơi tăng cường tiếp nhận sự thay đổi về công nghệ nêu trên.

Tại Trung Quốc, thị trường tiêu thụ xe ô tô lớn nhất thế giới, giới chức nước này đã yêu cầu các nhà sản xuất ôtô đưa tỷ trọng xe chạy bằng năng lượng mới (NEV - bao gồm các loại xe chạy bằng động cơ lai hybrid và hoàn toàn bằng điện) đạt ít nhất 20% tổng doanh số bán xe tại nước này vào năm 2025. Cơ chế về hạn ngạch dự kiến bắt đầu được áp dụng từ năm tới.

Ngay tại châu ÂU, áp lực phải đẩy mạnh phát triển các dòng xe điện cũng ngày càng tăng lên sau một loạt các vụ bê bối liên quan đến ngành sản xuất xe ôtô tại đây bị phanh phui, trong đó điển hình là vụ Volkswagen hồi năm 2015 bị cáo buộc gian lận các bài kiểm tra về khí phát thải./.

Vietnam+


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.