feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Tiếp nối việc triển khai và vận hành thành công dự án tiên phong "Ngôi nhà Đức" tại Tp. Hồ Chí Minh, nước Đức hiện đang đặt nền móng cho một dự án quan trọng khác trong khuôn khổ quan hệ đối tác chiến lược giữa Cộng hòa Liên bang Đức và Việt Nam.


Foto: Dự án Ngôi nhà Đức tại Tp. Hồ Chí Minh. Ảnh: Deutsches Haus Vietnam


Với dự án “Bildungscampus Deutschland” (Cụm trường học Đức), hai nước Đức và Việt Nam muốn đảm bảo việc xây dựng và mở rộng Trường phổ thông Quốc tế Đức (IGS) tại TP. Hồ Chí Minh cho ít nhất 600 học sinh. Cũng trong dự án này, hai nước có kế hoạch xây dựng một trung tâm dạy nghề hiện đại của Đức, nơi khoảng 600 học viên sẽ được đào tạo nghề theo mô hình song hành nhằm chuẩn bị cho tương lai của mình tại Việt Nam và Đức.

Nhằm tận dụng tối đa hiệu năng của các phòng sinh hoạt tập thể và công trình thể dục thể thao được sử dụng chung giữa trường phổ thông và trung tâm dạy nghề, cả hai cơ sở sẽ được hợp nhất trong cùng một khuôn viên theo như kế hoạch xây dựng mới cụm trường học.

Tổng vốn đầu tư dự án được ước tính vào khoảng 25 triệu Euro.

Thông qua nghị quyết ngày 9/11/2018 về ngân sách liên bang giai đoạn 2019 - 2021, Quốc hội Liên bang Đức đã phê duyệt dự án “Bildungscampus Deutschland” tại TP. Hồ Chí Minh, với tổng số tiền là 18 triệu Euro. Phần vốn đầu tư bổ sung sẽ do các nhà đầu tư của Deutsches Haus Ho Chi Minh City (Ngôi nhà Đức) đóng góp.

Thảo Miên, TBTC


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.