feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

duchoc thanhcong

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Tối 3/10, Tổng lãnh sự quán Cộng hòa Liên bang Đức tại Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ kỷ niệm 27 năm ngày Thống nhất nước Đức (3/10/1990- 3/10/2017).


Foto: Ông Andreas Siegel, Tổng lãnh sự Đức tại Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: Thế Anh/TTXVN)


Phát biểu tại buổi lễ, ông Andreas Siegel, Tổng lãnh sự Đức tại Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ, kỷ niệm ngày Thống nhất nước Đức ghi dấu ý chí kiên cường của nhân dân Đức đã xóa bỏ bức tường phân chia đất nước trong hòa bình, thống nhất đất nước, hòa hợp với các nước láng giềng và bạn bè trên thế giới, tạo nên hình ảnh nước Đức ngày nay là quốc gia của các ý tưởng, của tự do, sáng tạo, tinh thần kinh doanh và chất lượng công nghệ cao.

Chính phủ Đức luôn duy trì chính sách đối ngoại tích cực tham gia vào thương mại thế giới, tiếp tục thúc đẩy tự do thương mại quốc tế, thúc đẩy các giải pháp đa phương đối với các vấn đề toàn cầu, tôn trọng luật pháp và quy định quốc tế.

Ông Andreas Siegel nhấn mạnh, kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao, quan hệ giữa Đức và Việt Nam và đã có những bước phát triển mạnh mẽ trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, khoa học và giáo dục... Trên nền tảng mối quan hệ hợp tác chặt chẽ suốt 42 năm qua, hai nước có cơ sở, tiền đề để tăng cường hơn nữa mối quan hệ song phương và mong muốn cùng nhau vượt qua những khó khăn, đẩy mạnh xúc tiến quan hệ kinh tế và chính trị tốt đẹp cũng như đối thoại có lợi cho hai xã hội của cả hai nước.

Chúc mừng nhân kỷ niệm ngày Thống nhất nước Đức, ông Huỳnh Cách Mạng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh, kể từ khi lãnh đạo cấp cao hai nước ký Tuyên bố chung Hà Nội nâng quan hệ song phương thành đối tác chiến lược năm 2011, quan hệ hai nước đã có bước phát triển toàn diện, sâu rộng trong quan hệ trên tất cả các lĩnh vực và Thành phố Hồ Chí Minh tự hào đóng góp vào sự phát triển tốt đẹp của quan hệ song phương Việt Nam và Đức.

Lãnh đạo Thành phố khẳng định, với quyết tâm của hai nước trên nền tảng hữu nghị tốt đẹp sẵn có và tiềm năng hợp tác to lớn của hai quốc gia, quan hệ Việt Nam và Đức sẽ vượt qua những khó khăn, sớm phát triển ổn định và lâu dài, vì lợi ích của nhân dân hai nước.

Trong những năm qua, Thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương của Đức đã có nhiều hoạt động trao đổi đoàn công tác, đẩy mạnh hợp tác trên nhiều lĩnh vực. Thành phố cũng là địa điểm triển khai nhiều dự án hợp tác quan trọng giữa Việt Nam và Đức như Ngôi nhà Đức, tuyến tàu điện ngầm số 2...

Đức hiện đứng thứ 6 trong tổng số hơn 200 đối tác thương mại và là đối tác lớn nhất trong Liên minh châu Âu của Thành phố Hồ Chí Minh với mức kim ngạch hai chiều đạt 1,93 tỷ USD vào năm 2016. Hiện Đức là nhà đầu tư thứ 16 trong tổng số 92 quốc gia, vùng lãnh thổ đang đầu tư tại Thành phố./.

Vietnam+


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.