feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

TIN ĐỨC

Grid List

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 và Bệnh viện Đại học Y khoa Hannover ký kết hợp tác dài hạn trong lĩnh vực tim mạch, mở ra cơ hội nghiên cứu, đào tạo và ứng dụng công nghệ y học tiên tiến.


Sau cuộc họp kéo dài hơn 5 giờ, các đảng thành viên trong chính phủ liên minh mới của Đức không đạt được đồng thuận về việc liệu có nên giảm thuế điện cho người tiêu dùng cá nhân hay không.


Với hơn 58.000 VĐV từ khắp nơi trên thế giới tham gia cuộc hành trình dài hơn 42km dọc các tuyến phố Berlin, đây được coi là sự kiện marathon có nhiều người tham gia nhất ở Đức từ trước tới nay.


Ma túy đang tràn về các khu dân cư của Đức, đe dọa hệ thống y tế, an ninh và cả thế hệ trẻ. Vì sao cocaine trở nên phổ biến đến vậy?


Dựa trên một cuộc khảo sát 50.000 người nhập cư đến Đức trong độ tuổi từ 18 đến 65, nghiên cứu phát hiện ra rằng cứ bốn người thì có một người đang cân nhắc việc rời đi.


Trong bối cảnh toàn cầu hóa ngày càng sâu rộng, việc kết nối và đồng hành cùng cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài không chỉ là nhiệm vụ mà còn là trách nhiệm lâu dài của truyền thông quốc gia. Hướng tới mục tiêu đó, từ tháng 9/2025, kênh VTV4 – Đài Truyền hình Việt Nam sẽ chính thức trở thành Kênh Truyền hình Đối ngoại Quốc gia, với định hướng phục vụ hiệu quả hơn nhu cầu thông tin, văn hóa và đời sống tinh thần của người Việt xa quê.


QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.

Trên cơ sở Luật Nhập cư nhân lực có tay nghề có hiệu lực từ ngày 1 tháng 3 năm 2020, Luật thúc đẩy nhập cư nhân lực có tay nghề giờ đây sẽ mở rộng cơ hội sang Đức làm việc cho người lao động có trình độ đến từ các quốc gia không thuộc EU và đơn giản hóa thủ tục cấp thị thực trong nhiều trường hợp.

Đọc tiếp...

Một người có thể có mấy hộ chiếu, những ai được cấp hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ hay hộ chiếu thuyền viên?

Đọc tiếp...

Đức, Anh, Pháp, Tây Ban Nha và Italy là 5 quốc gia nằm trong danh sách được miễn thị thực vào Việt Nam với thời hạn tạm trú không quá 15 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

Đọc tiếp...

Hơn 30 tri thức học tập, nghiên cứu và làm việc trong lĩnh vực khoa học-công nghệ, đã tham gia buổi gặp mặt do Cơ quan đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ tại Berlin chủ trì.

Đọc tiếp...

Số lượng người nhận bằng lái xe ở độ tuổi 24 giảm 14% trong 10 năm qua, theo báo cáo mới nhất. Tại Đức hiện nay, bất kỳ ai muốn lấy bằng lái xe sẽ phải tốn một khoản đáng kể: 4.000 euro (4.400 USD). Do đó, người đứng đầu sở giao thông các bang đang vận động chính phủ để bài kiểm tra lái xe trở nên dễ tiếp cận hơn.

Đọc tiếp...

Hiệp hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam tại châu Âu đã được thành lập với mục tiêu kết nối các doanh nghiệp trẻ của người Việt tại châu Âu và đóng góp cho sự phát triển của cả châu Âu và Việt Nam.

Đọc tiếp...

Mưa lớn đã gây ra lũ lụt nghiêm trọng ở miền Nam nước Đức, khiến hơn 600 người phải sơ tán. Truyền thông Đức ngày 2/6 đưa tin mưa xối xả trút xuống trong nhiều ngày đã khiến mực nước ở một số con sông, trong đó có sông Donau, Neckar và vùng Schwaben dâng cao, gây ngập lụt trên diện rộng ở các thành phố và thị trấn ven sông. Ở nhiều khu vực, mực nước sông đã dâng lên mức cao nhất trong một thế kỷ.

Đọc tiếp...

Trong bối cảnh cuộc xung đột Nga - Ukraine, quân đội Đức hướng tới việc tái tập trung vào bảo vệ lãnh thổ và an ninh tập thể, vốn được coi cốt lõi hoạt động trong nhiều thập kỷ.

Đọc tiếp...

Sáng 1/2/2021, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (Hà Nội), Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII Đảng Cộng sản Việt Nam họp phiên bế mạc.

Đọc tiếp...

Ban quản lý nghĩa trang tại München, Đức không thể tìm ra nguyên nhân khoảng 1.000 ngôi mộ trong thành phố này liên tục bị dán mã QR lên bia, cho tới khi cảnh sát vào cuộc.

Đọc tiếp...

Để người chờ đèn bớt cảm giác chán nản, quốc gia Tây Âu thiết kế những "người đèn" như hình Beethoven hay Elvis Presley.

Đọc tiếp...

Người Đức không chỉ nổi tiếng tinh thần thép và nghiêm túc như những cỗ xe tăng mà còn là một trong những dân tộc có tuổi thọ cao nhất trên thế giới, cao hơn 10 tuổi so với mức trung bình của toàn thế giới.

Đọc tiếp...

Phiên tòa xét xử NHL một người Việt Nam ở Séc tại Tòa án ở Berlin đã kết thúc ngày 25/7. Có lẽ cũng như nhiều người Việt Nam khác đang sinh sống ở Đức tôi không muốn bàn nhiều về những vấn đề pháp luật, những thuật ngữ phức tạp mà tôi tin là nhiều người cũng không hiểu hết. Cũng phần nữa là do tôn trọng hệ thống pháp luật của Đức mà tôi tin chắc họ đã làm một cách công tâm nhất.

Đọc tiếp...

Lễ Noel (Weihnacht) hằng năm tại CHLB Đức là lễ hội gia đình, tương tự như Tết Nguyên đán ở Việt Nam. Vào ngày lễ ý nghĩa đó, đâu đâu cũng ngập tràn tình thương, sự động viên khích lệ và thấu hiểu...

Đọc tiếp...

"Lần đầu gặp, tôi chưa kịp nhìn xem mẹ chồng già hay trẻ, gầy hay béo thì đã bị bà ôm gọn trong vòng tay", chị Hà Anh kể.

Đọc tiếp...

Mùa thu đồng nghĩa với ít khách du lịch hơn và giá rẻ hơn. Tuy nhiên, không có nghĩa rằng châu Âu không còn đẹp nữa mà trái lại, nó thậm chí còn lộng lẫy sắc màu.

Đọc tiếp...

München là thủ phủ bang Bayern, cũng là thành phố lớn thứ 3 ở Đức sau Berlin và Hamburg. Những câu chuyện cổ về xứ Bayern trù phú từ lâu đã thôi thúc tôi đến thăm tận mắt thành phố.

Đọc tiếp...

Paris có nhiều phiên chợ trang trí nhiều sắc màu hay Venice với hình ảnh ông già Noel trên những con thuyền là điểm nhấn ấn tượng của châu Âu dịp Giáng sinh.

Đọc tiếp...

thitho

Ý kiến bạn đọc

Phông chữ

Ngày 9/7 tại Ngôi nhà Việt (Viethaus) ở thủ đô Berlin, Đức đã diễn ra cuộc họp báo giới thiệu cuộc thi Hoa hậu Việt Nam tại châu Âu lần thứ 3-2011. Đây là cuộc họp báo lần thứ hai và cũng là lần cuối cùng trước khi diễn ra cuộc thi này.

Bà Phan Ý Nhi, Tham tán, trưởng ban công tác cộng đồng Đại sứ quán Việt Nam tại Đức, đông đảo phóng viên, nhiếp ảnh gia cùng các doanh nhân, đại diện doanh nghiệp trong cộng đồng người Việt đã tới dự buổi họp báo, thể hiện sự ủng hộ đối với cuộc thi mang tầm châu lục này.

Ông Phạm Lâm Thao, trưởng ban tổ chức, thông báo một số công việc đã tiến hành sau kỳ họp báo trước. Theo đó, hiện đã có trên 50 thí sinh đến từ các nước Đức, Anh, Pháp, Na Uy, Đan Mạch, Thụy Điển, Cộng hòa Séc... đăng ký tham dự cuộc thi.

Các phần thi sơ khảo tại Đức và một số nước láng giềng cũng đã được chuẩn bị chu đáo, để cuối tháng 7, đầu tháng 8 có thể tổ chức để tìm ra các thí sinh tham dự đêm chung kết tại Berlin 6/8/2011.

Ban tổ chức cho biết dự kiến sẽ còn nhiều thí sinh đăng ký trước thời hạn chót của chương trình.

Tại buổi họp báo, ban tổ chức đã giới thiệu một số video clip của các ca sỹ sẽ tham gia biểu diễn trong chương trình Đêm chung kết, thể hiện sự tìm tòi, đầu tư công phu của ban tổ chức, với mong muốn giới thiệu tới khán thính giả một chương trình nghệ thuật độc đáo, trong đó nổi bật là sự xuất hiện của các tài năng âm nhạc gốc Việt đến từ nhiều nước bên cạnh các ca sỹ, diễn viên hài nổi tiếng từ Việt Nam.

Theo tiết lộ của ban tổ chức, bên cạnh thần tượng âm nhạc Việt Nam 2010 Uyên Linh, ca sỹ Đức Tuấn, danh hài Lê Quốc Nam, Phạm Anh Tuấn… từ trong nước sang, ban tổ chức lần đầu tiên giới thiệu đến cộng đồng tài năng Nguyễn Thanh Hiền, ca sỹ người Hungary có mẹ là người Việt Nam, đã đoạt giải video clip hay nhất năm 2010 tại Hungary, ca sỹ Elice Svensson, sinh tại Hà Nội, một tài năng âm nhạc của Thụy Điển, nam nghệ sỹ có giọng nữ cao Alain Vũ Hoàng Mi...

Về phần ban giám khảo cuộc thi, ban tổ chức cho biết đã mời nhiều gương mặt quen thuôc trong các cuộc thi sắc đẹp ở trong nước như ông Trần Đức An, Giám đốc công ty Tiền Phong, báo Tiền Phong, Nghệ sỹ Nhân dân Lê Khanh, Nhà tạo mẫu La Hằng, nghệ sỹ Quốc Trung... Đương kim hoa hậu Kiều Khanh cũng sẽ là thành viên trong ban giám khảo.

Ban tổ chức cho biết cuộc thi đã nhận được sự tài trợ của Vietnam Airlines, VTV4, báo Tiền Phong cùng nhiều doanh nghiệp, doanh nhân trong cộng đồng người Việt.

Ngoài phần ban tổ chức trả lời các câu hỏi liên quan đến cuộc thi, nhiều doanh nhân, đại diện doanh nghiệp người Việt ở Đức đã phát biểu khẳng định sự ủng hộ về vật chất và tinh thần đối với sự thành công của cuộc thi.

Bà Phan Ý Nhi, trưởng ban công tác cộng đồng Đại sứ quán Việt Nam tại Đức phát biểu khẳng định sự giúp đỡ đối với hoạt động mang ý nghĩa gắn kết cộng đồng, tôn vinh nét đẹp văn hóa và con người Việt Nam này. Bà Ý Nhi cũng mong muốn cuộc thi sẽ tìm ra được gương mặt xuất sắc, đại diện cho sắc đẹp của cộng đồng người Việt ở châu Âu./.

  •  Vietnam+

Thêm bình luận