feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Mưa lớn đã gây ra lũ lụt nghiêm trọng ở miền Nam nước Đức, khiến hơn 600 người phải sơ tán. Truyền thông Đức ngày 2/6 đưa tin mưa xối xả trút xuống trong nhiều ngày đã khiến mực nước ở một số con sông, trong đó có sông Donau, Neckar và vùng Schwaben dâng cao, gây ngập lụt trên diện rộng ở các thành phố và thị trấn ven sông. Ở nhiều khu vực, mực nước sông đã dâng lên mức cao nhất trong một thế kỷ.


Foto: Ngập lụt do nước sông tràn bờ sau mưa lớn tại miền Tây Đức. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN


Hai bang miền Nam nước Đức vùng Schwaben là Bayern và Baden-Württemberg chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Sáng 2/6, bang Bayern đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại 10 khu vực. Riêng tại khu vực Neuburg-Schrobenhausen, hơn 670 cư dân đã được sơ tán.    

Cơ quan Thời tiết Đức đã đưa ra cảnh báo thời tiết khắc nghiệt ở mức cao nhất đối với một số khu vực ở miền Nam nước Đức. Tại thành phố Meckenbeuren của Baden-Württemberg, khoảng 1.300 người cũng được yêu cầu đi lánh nạn do nguy cơ lũ lụt.


Phan An (TTXVN)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.