feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

TIN ĐỨC

Grid List

Hội Đức-Việt và trường Đại học Kinh tế và Quản trị của Đức đã phối hợp tổ chức hội thảo “Đổi mới và hợp tác: Tương lai của quan hệ Đức-Việt” trong bối cảnh kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.


Kinh tế Đức sẽ tăng trưởng trở lại vào năm 2026 sau nhiều năm suy giảm - theo dự báo mới nhất do các viện nghiên cứu kinh tế hàng đầu công bố. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo, chính sách thương mại của Mỹ vẫn tiếp tục gây ra rủi ro đáng kể.


Với hơn 58.000 VĐV từ khắp nơi trên thế giới tham gia cuộc hành trình dài hơn 42km dọc các tuyến phố Berlin, đây được coi là sự kiện marathon có nhiều người tham gia nhất ở Đức từ trước tới nay.


Ma túy đang tràn về các khu dân cư của Đức, đe dọa hệ thống y tế, an ninh và cả thế hệ trẻ. Vì sao cocaine trở nên phổ biến đến vậy?


Mai Thi Nguyen-Kim là tiến sĩ hóa học và gương mặt nổi bật trong truyền thông khoa học tại Đức. Bà được Tổng thống Đức trao huân chương nhờ khả năng truyền tải kiến thức khoa học một cách hấp dẫn qua YouTube và truyền hình.


Augsburg, ngày 28/6/2025 – Hòa trong không khí hân hoan của Sommerfest – Lễ hội đa văn hóa lớn nhất thành phố Augsburg, chương trình đặc biệt “Hương Sắc Việt” đã diễn ra với nhiều sắc màu rực rỡ, để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng bạn bè quốc tế và cộng đồng người Việt tại Đức.


QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.

Trên cơ sở Luật Nhập cư nhân lực có tay nghề có hiệu lực từ ngày 1 tháng 3 năm 2020, Luật thúc đẩy nhập cư nhân lực có tay nghề giờ đây sẽ mở rộng cơ hội sang Đức làm việc cho người lao động có trình độ đến từ các quốc gia không thuộc EU và đơn giản hóa thủ tục cấp thị thực trong nhiều trường hợp.

Đọc tiếp...

Một người có thể có mấy hộ chiếu, những ai được cấp hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ hay hộ chiếu thuyền viên?

Đọc tiếp...

Đức, Anh, Pháp, Tây Ban Nha và Italy là 5 quốc gia nằm trong danh sách được miễn thị thực vào Việt Nam với thời hạn tạm trú không quá 15 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

Đọc tiếp...

Hơn 30 tri thức học tập, nghiên cứu và làm việc trong lĩnh vực khoa học-công nghệ, đã tham gia buổi gặp mặt do Cơ quan đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ tại Berlin chủ trì.

Đọc tiếp...

Số lượng người nhận bằng lái xe ở độ tuổi 24 giảm 14% trong 10 năm qua, theo báo cáo mới nhất. Tại Đức hiện nay, bất kỳ ai muốn lấy bằng lái xe sẽ phải tốn một khoản đáng kể: 4.000 euro (4.400 USD). Do đó, người đứng đầu sở giao thông các bang đang vận động chính phủ để bài kiểm tra lái xe trở nên dễ tiếp cận hơn.

Đọc tiếp...

Hiệp hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam tại châu Âu đã được thành lập với mục tiêu kết nối các doanh nghiệp trẻ của người Việt tại châu Âu và đóng góp cho sự phát triển của cả châu Âu và Việt Nam.

Đọc tiếp...

Mưa lớn đã gây ra lũ lụt nghiêm trọng ở miền Nam nước Đức, khiến hơn 600 người phải sơ tán. Truyền thông Đức ngày 2/6 đưa tin mưa xối xả trút xuống trong nhiều ngày đã khiến mực nước ở một số con sông, trong đó có sông Donau, Neckar và vùng Schwaben dâng cao, gây ngập lụt trên diện rộng ở các thành phố và thị trấn ven sông. Ở nhiều khu vực, mực nước sông đã dâng lên mức cao nhất trong một thế kỷ.

Đọc tiếp...

Trong bối cảnh cuộc xung đột Nga - Ukraine, quân đội Đức hướng tới việc tái tập trung vào bảo vệ lãnh thổ và an ninh tập thể, vốn được coi cốt lõi hoạt động trong nhiều thập kỷ.

Đọc tiếp...

Sáng 1/2/2021, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (Hà Nội), Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII Đảng Cộng sản Việt Nam họp phiên bế mạc.

Đọc tiếp...

Ban quản lý nghĩa trang tại München, Đức không thể tìm ra nguyên nhân khoảng 1.000 ngôi mộ trong thành phố này liên tục bị dán mã QR lên bia, cho tới khi cảnh sát vào cuộc.

Đọc tiếp...

Để người chờ đèn bớt cảm giác chán nản, quốc gia Tây Âu thiết kế những "người đèn" như hình Beethoven hay Elvis Presley.

Đọc tiếp...

Người Đức không chỉ nổi tiếng tinh thần thép và nghiêm túc như những cỗ xe tăng mà còn là một trong những dân tộc có tuổi thọ cao nhất trên thế giới, cao hơn 10 tuổi so với mức trung bình của toàn thế giới.

Đọc tiếp...

Phiên tòa xét xử NHL một người Việt Nam ở Séc tại Tòa án ở Berlin đã kết thúc ngày 25/7. Có lẽ cũng như nhiều người Việt Nam khác đang sinh sống ở Đức tôi không muốn bàn nhiều về những vấn đề pháp luật, những thuật ngữ phức tạp mà tôi tin là nhiều người cũng không hiểu hết. Cũng phần nữa là do tôn trọng hệ thống pháp luật của Đức mà tôi tin chắc họ đã làm một cách công tâm nhất.

Đọc tiếp...

Lễ Noel (Weihnacht) hằng năm tại CHLB Đức là lễ hội gia đình, tương tự như Tết Nguyên đán ở Việt Nam. Vào ngày lễ ý nghĩa đó, đâu đâu cũng ngập tràn tình thương, sự động viên khích lệ và thấu hiểu...

Đọc tiếp...

"Lần đầu gặp, tôi chưa kịp nhìn xem mẹ chồng già hay trẻ, gầy hay béo thì đã bị bà ôm gọn trong vòng tay", chị Hà Anh kể.

Đọc tiếp...

Mùa thu đồng nghĩa với ít khách du lịch hơn và giá rẻ hơn. Tuy nhiên, không có nghĩa rằng châu Âu không còn đẹp nữa mà trái lại, nó thậm chí còn lộng lẫy sắc màu.

Đọc tiếp...

München là thủ phủ bang Bayern, cũng là thành phố lớn thứ 3 ở Đức sau Berlin và Hamburg. Những câu chuyện cổ về xứ Bayern trù phú từ lâu đã thôi thúc tôi đến thăm tận mắt thành phố.

Đọc tiếp...

Paris có nhiều phiên chợ trang trí nhiều sắc màu hay Venice với hình ảnh ông già Noel trên những con thuyền là điểm nhấn ấn tượng của châu Âu dịp Giáng sinh.

Đọc tiếp...

thitho

Ý kiến bạn đọc

Phông chữ

Các người đẹp có mặt trên sân khấu chung kết HHHV 2015 đưa ra những đánh giá trái chiều về sự cố trao nhầm vương miện.

Chung kết Hoa hậu hoàn vũ 2015 đã kết thúc ngày hôm qua 21/12 nhưng nó vẫn là đề tài được cư dân mạng trên toàn thế giới bàn tán rôm rả cho tới hôm nay và có thể nhiều ngày sau nữa do màn công bố nhầm kết quả của MC Steve Harvey.

Sai sót của MC kỳ cựu đã dẫn tới tình huống khó xử cho những người trong cuộc là HH Colombia và HH Philippines đồng thời khiến rất nhiều người cảm thấy nghi ngờ về tính minh bạch của kết quả.

Bên cạnh đó nhiều người đẹp cũng tỏ thái độ bất bình, tức giận trước cách làm việc thiếu chuyên nghiệp của ban tổ chức Hoa hậu hoàn vũ 2015, trong đó có cả thí sinh tham dự cuộc thi năm nay.

Hoa hậu Đức, Sarah-Lorraine Riek: "Tôi không đồng tình với kết quả này"

Trả lời câu hỏi của các phóng viên đến từ Colombia về scandal của đêm chung kết Hoa hậu hoàn vũ 2015, Sarah-Lorraine Riek tỏ rõ thái độ bất bình, cho rằng Hoa hậu Philippines không xứng đáng giành được vương miện hơn HH Colombia.

HH Đức, Sarah-Lorraine Riek

Cô nói: "Tôi thực sự không thể tin được điều này. Tôi rất buồn. Đối với tôi, HH Colombia đã bị cướp trắng chiếc vương miện đáng nhẽ ra phải thuộc về cô ấy. Tôi thấy HH Colombia xứng đáng với danh hiệu Hoa hậu hơn. Tôi không đồng tình với kết quả của ngày hôm nay và cả những thí sinh khác cũng vậy. Tôi thấy rất tiếc về điều đó".

Ngay sau đoạn video phỏng vấn được đăng tải trên các trang mạng, hàng loạt người dùng mạng tỏ ra bất bình với quan điểm và thái độ của HH Đức. Họ cho rằng với cương vị là Hoa hậu, Sarah-Lorraine Riek  không nên phát ngôn "tiêu cực" và "ích kỷ" như thế.

Một tài khoản trên Facebook, Katheleen Santos bình luận: "Cô thật tàn nhẫn. Tại sao một người như cô lại có thể đại diện cho nước Đức khi có thái độ như thế. Thà xấu nhưng nhân cách tốt còn hơn là đẹp đẽ nhưng tính cách thì xấu xa".

HH Úc: "Đây hoàn toàn là lỗi của MC"

HH Úc, Monika Radulovic, người lọt vào top 5 của Hoa hậu hoàn vũ cũng được các phóng viên của Sunrise phỏng vấn về sự cố tại đêm chung kết.

HH Úc khẳng định không hề có uẩn khúc nào trong việc lựa chọn ngôi vị Hoa hậu tại đêm chung kết HHHV 2015 mà đây hoàn toàn là lỗi của MC

Người đẹp này khẳng định rằng cô đã thấy bảng điện tử in dòng chữ "Hoa hậu Philippines hãy bước những bước đi đầu tiên của bạn với tư cách là Hoa hậu hoàn vũ" ngay sau khi vương miện được đặt lên đầu Hoa hậu Colombia.

"Lúc đó, 77 thí sinh còn lại đứng ở phía sau bối rối nhìn nhau và không hiểu chuyện gì đang xảy ra cho tới khi thấy MC Steve bước lên sân khấu" - Monika Radulovic diễn tả lại những gì đã xảy ra tại đêm chung kết. Cô cũng khẳng định thêm đây hoàn toàn là lỗi của MC Steve Harvey chứ không phải vì bất kỳ lý do nào khác.

Bên cạnh đó, HH Úc còn dành những lời khen ngợi và động viên cho cả hai người đẹp Colombia và Philippines sau scandal trao nhầm vương miện đáng tiếc xảy ra ở đêm chung kết.

Theo cô, HH Colombia đã xử lý rất khéo léo và đầy bản lĩnh trong tình huống này. Cô cũng gửi lời chúc mừng tới HH Phillippines khi có màn thể hiện tốt tại đêm chung kết và xứng đáng với danh hiệu hoa hậu.

Ban giám khảo cũng khẳng định tất cả đều bình chọn cho HH Philippines

Sau khi đêm chung kết kết thúc ít giờ, một trong những người nằm trong thành phần ban giám khảo, nữ diễn viên Niecty Nash cũng đã khẳng định rằng chiến thắng ban đầu hoàn toàn thuộc về người đẹp Philippines khi tất cả 4 thành viên ban giám khảo đều bình chọn cho Pia Wurtzbach.

Về phía Wurtzbach, bản thân cô cũng chưa hết bối rối và bất ngờ hoặc về chiến thắng của mình.

Người đẹp chia sẻ với kênh Entertainment rằng: "Tôi đã phải hỏi đi hỏi lại quản lý của mình rằng có phải tôi đã dành chiến thắng không? Có thực tôi là Hoa hậu hoàn vũ không? Liệu người ta có lấy lại vương miện của tôi không? Và họ khẳng định: Không, không đâu. Bạn thực sự là người chiến thắng".

Theo Minh Thùy (Khám Phá)


Thêm bình luận