feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Buổi lễ được diễn ra vào ngày 27/05/2015 tại Trung tâm Thông tấn Quốc gia, Hà nội. Đây là giải thưởng do Ban Tuyên giáo Trung ương và Ban Chỉ đạo Trung ương về Công tác Thông tin đối ngoại tổ chức trên phạm vi toàn quốc lần đầu tiên ở Việt Nam.

Theo Ban tổ chức cho biết thì cuộc thi đã nhận được 515 tác phẩm tham dự từ nhiều cơ quan báo chí, truyền thông cả trong và ngoài nước. Trong đó, thể loại báo in có 255 tác phẩm; báo điện tử 68 ấn phẩm; phát thanh 14 tác phẩm; truyền hình 79 tác phẩm; ảnh báo chí 99 tác phẩm. Các bài dự thi được thể hiện bằng 10 thứ tiếng: tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nga, tiếng Trung, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Nhật, tiếng Hàn Quốc, tiếng Lào và tiếng Bulgaria. Đối tượng tham gia gửi bài dự thi rất phong phú, bao gồm các nhà báo, các chuyên gia nghiên cứu, có một số tác giả là người nước ngoài và người Việt Nam ở nước ngoài gửi bài viết về, trong đó, các tác giả sống và làm việc tại Đức chiếm số đông.

Tuy nhiên, Ban tổ chức cho biết: có hai tác phẩm ở Đức đoạt giải Khuyến khích trong đó có tác phẩm: Nhân duyên tỏa Hương sắc Việt về với Quê Hương của tác giả Phạm Khánh Nam - TBT Tạp chí Hương Việt.

Tác phẩm Nhân duyên tỏa Hương sắc Việt về với Quê Hương là tác phẩm thuộc thể loại báo in. Tác phẩm ra đời trong dịp kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (UBNNVNVNONN).

unnamed

Tạp chí Hương Việt được trao giải Khuyến khích trong tổng số 515 tác phẩm dự thi.

Đây là một tác phẩm được đánh giá cao bởi sự kết nối văn hoá, cộng đồng của hai tờ báo là Tạp chí Hương Việt và Tạp chí Quê Hương (cơ quan ngôn luận của UBNNVNVNONN). Tác phẩm đã nêu bật được những việc đã và đang làm của UBNNVNVNONN trong việc hỗ trợ và giúp bà con Kiều bào ở nước ngoài ổn định cuộc sống, công tác và học tập trên đất khách.

Tạp chí Hương Việt trong vai trò là cây cầu nối văn hoá giữa hai Quốc gia Việt - Đức. Với sứ mệnh của mình, Tạp chí Hương Việt đã dần từng bước khẳng định mình là một trang thông tin điện tử uy tín trong Cộng đồng người Việt tại Đức.

tapchihuongviet.eu 2015-05-27 um 21.31.03

Trong thời gian từ ngày 8/12/2014-31/3/2015, ban tổ chức đã nhận được tổng số 515 tác phẩm dự thi, thuộc năm thể loại: báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình và ảnh báo chí. 10 ngôn ngữ được sử dụng: tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nga, tiếng Trung, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Nhật, tiếng Hàn Quốc, tiếng Lào và tiếng Bulgaria. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Ban tổ chức lễ trao giải thông tin đối ngoại lần thứ nhất 2014, đánh giá rất cao các tác phẩm dự thi và đoạt giải lần này bởi các tác phẩm tham dự giải lần này khá phong phú, nội dung đa dạng, đề cập toàn diện về đời sống, kinh tế, chính trị và xã hội, những sự kiện nổi bật trong nước, khu vực và quốc tế năm 2014; giới thiệu những thành tựu to lớn trong công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Bên cạnh đó, các tác phẩm còn giới thiệu sâu sắc những thành tựu công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc, góp phần xây dựng hình ảnh Việt Nam hòa bình, ổn định, phát triển, giàu tiềm năng, tích cực hội nhập quốc tế.

Sau hai vòng chấm sơ khảo và chung khảo, Ban tổ chức đã chọn được ra 59 tác phẩm để trao các giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích theo 5 thể loại: báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình và ảnh báo chí. Theo đúng điều lệ của giải, Ban tổ chức đã chọn được ra: 5 giải nhất, 10 giải nhì, 13 giải ba và 31 giải khuyến khích. Ban tổ chức cũng cho biết: Nhiều tác phẩm dự thi cho thấy có sự đầu tư nghiêm túc của các tác giả, nhóm tác giả, chủ đề tốt, kỹ thuật thể hiện chuyên nghiệp, hấp dẫn.

Ban tổ chức cũng cho biết thêm là Ban chỉ đạo giải thưởng sẽ chọn lọc các tác phẩm tiêu biểu trong số các tác phẩm đoạt giải năm nay để in và phát hành rộng rãi một số ấn phẩm bằng nhiều thứ tiếng để phục vụ công tác tuyên truyền đối ngoại.

Đồng Vọng


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.