feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Bildschirmfoto 2013-10-30 um 19.56.05Nhiều tờ báo lớn của Đức tiếp tục viết bài ca ngợi tài thao lược cũng như mục đích quân sự cao cả của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

 

Phóng viên TTXVN tại Đức ngày 17/10 dẫn bài báo đăng trên tờ Nước Đức mới cho biết nhân dân Việt Nam đang rất đau buồn trước sự ra đi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, một trong những nhân vật lỗi lạc nhất trong quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc kéo dài hàng chục năm, người đã trở thành huyền thoại bất diệt.

Bài báo cũng viết về tình cảm mà người dân Việt Nam dành cho vị Đại tướng kiệt xuất khi trong suốt một tuần trước lễ truy điệu và an táng.

Theo bài báo, dù chưa bao giờ được học ở một học viện quân sự, song Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã được cả thế giới biết tới với hai chiến thắng lịch sử.

Theo tác giả bài báo, trong những ngày này, báo chí phương Tây đã so sánh Đại tướng với hàng loạt tư lệnh nổi tiếng thế giới.

Tuy nhiên, theo tác giả, những người so sánh như vậy không để ý tới một điểm khác biệt then chốt: "Mục đích quân sự của Tướng Giáp không phải để chinh phục nước khác hay áp bức dân tộc khác, mà nhằm chấm dứt sự thống trị của nước ngoài ở quê hương ông. Đó là lý do tại sao người dân Việt Nam tôn thờ ông như một vị anh hùng dân tộc."

Trước đó, báo Thế giới trẻ của Đức cũng có bài viết dài và sâu sắc về tình cảm người dân Việt Nam dành cho Đại tướng trong lễ tiễn đưa ông về nơi an nghỉ cuối cùng. Nhiều báo mạng khác của Đức cũng đăng tin, ảnh ca ngợi tài quân sự thao lược của Đại tướng Võ Nguyên Giáp./.


(TTXVN)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.