feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Ngày 13.10.2013 ở quê nhà cả dân tộc Việt Nam đang thành kính nghiêng mình tiễn Đại tướng Võ Nguyên Giáp về nơi an nghỉ cuối cùng, thì tại CHLB Đức, cộng đồng người Việt tại đây cũng có những hoạt động tưởng nhớ vị anh hùng dân tộc của nhân dân với tình cảm thiết tha.

Đại diện Nhà nước Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức (Berlin) và Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Frankfurt am Main đã tổ chức lễ viếng và lễ truy điệu Đại tướng tại hai địa điểm Berlin và Frankfurt, tạo điều kiện cho kiều bào cũng như bạn bè quốc tế trên toàn nước Đức đến chia buồn và ghi sổ tang. Trong 3 ngày mở cửa, đã có rất đông các tổ chức Hội đoàn tại CHLB Đức, chính quyền thành phố Berlin và Frankfurt, đại sứ các nước tại CHLB Đức, đại diện các tổ chức quốc tế, du học sinh và người dân đến đặt vòng hoa, thắp hương tưởng niệm và bày tỏ lòng kính yêu và thương tiếc đối với Đại tướng.

 

 VIDEO: Lễ viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại TTTM Đồng Xuân Berlin CHLB Đức

Đại sứ Campuchia đến Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Bà Ursula Nguyễn (trái), Chủ tịch Medizinische Hilfe für Vietnam e.V. đến viếng

Bà Ursula Nguyễn ghi Sổ tang

 

Cùng thời gian đó, tại TTTM Đồng Xuân cũng đã diễn ra Lễ Viếng Đại tướng của cộng đồng người Việt tại CHLB Đức do Hội Cựu Chiến Binh Việt Nam tại Berlin-Brandenburg, cùng với Hội đồng hương tỉnh Quảng Bình và Trung tâm Thương mại Đồng Xuân.

Tổ chức lễ viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại TTTM Đồng Xuân

 

Lễ truy điệu trọng thể vào chiều ngày 13.10.2013 do Hội Đồng hương tỉnh Quảng Bình - quê hương của Đại tướng - chủ trì. Không chỉ kiều bào tại Berlin mà rất đông bà con ở các thành phố lân cận đã không quản đường xa tới đây để bày tỏ tình cảm của mình và sự tiếc thương vô hạn. Dù cách xa hàng nghìn cây số, tấm lòng của kiều bào vẫn hướng về vị Đại tướng của nhân dân với lòng biết ơn sâu sắc.

Hòa cùng nhịp đập của hàng triệu trái tim người dân Việt, vào lúc 15 giờ ngày 13 tháng 10 năm 2013, Hội người Việt và các cựu chiến binh QĐNDVN vùng Dillingen a.d.Donau (Bayern - Đức) đã tổ chức buổi Lễ tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Sporthalle Lauingen. Mặc dù thời gian chuẩn bị không dài, nhưng buổi lễ vẫn không kém phần trang nghiêm, long trọng, với sự tham gia của gần 100 bà con người Việt đang sinh sống tại Landkreis Dillingen và các vùng lân cận. Sau bài hát Quốc ca, phút mặc niệm và phần trình bày tiểu sử của Đại Tướng là những chia sẻ về kỷ niệm của các cựu chiến binh đã có dịp gặp hoặc chiến đấu dưới sự chỉ huy của Đại Tướng trong chiến tranh. Mỗi người một tâm trạng nhưng ai cũng ngậm ngùi, nuối tiếc về sự ra đi của Người. Bao giọt lệ tiếc thương đã tuôn chảy ướt đẫm trên khuôn mặt của những người con xa xứ.

 

Ngày 13.10.2013 Hội người Việt Nam tại Erfurt làm lễ tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Người Việt tại Chemnitz tổ chức Lễ viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp

 

Đối với những bà con không có điều kiện đến trực tiếp viếng Đại tướng, Tạp chí Hương Việt đã mở Sổ tang online để bà con được thắp nén tâm hương và bày tỏ lòng tiếc thương đối với Đại tướng. Rất nhiều tình cảm của kiều bào từ những thành phố xa xôi trên mọi miền nước Đức như Chemnitz, Meiningen, Berlin, Gundelfingen, Nürnberg, München, Rostock..., từ những cựu chiến binh tới những bạn trẻ yêu thương và trân trọng gọi Đại tướng bằng Bác, bằng Cha, những dòng chia sẻ xúc động và đẫm nước mắt… đã được gửi gắm trong cuốn sổ tang này. Những tình cảm đó sẽ được chuyển đến gia quyến của Đại tướng sau ngày 14.10.2013.

  • Nhóm phóng viên Tạp chí Hương Việt

>> Xem thêm: Cộng đồng người Việt ở Đức đến viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Đại sứ quán Việt Nam

>> Ghi Sổ tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Chùm ảnh người Việt tại Đức tổ chức lễ viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại TTTM Đồng Xuân

 

 

 

  • Ảnh Lê Chương & Thế Sáng, tapchihuongviet.eu

Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.