feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Minh Thư dành quyền nuôi con gái sau khi ly hôn.Họ là những cô gái đã từng làm “nghiêng ngả” màn ảnh Việt. Nhờ có họ, bộ phim Gái nhảy lập kỳ tích phòng vé. 10 năm đã trôi qua, họ đều đã sinh con, đã làm mẹ… Dàn “chân dài” của phim Gái nhảy có ít nhiều sự tương đồng trong mỗi cuộc sống riêng.

Mỹ Duyên, Minh Thư, Bằng Lăng, Kiều Thanh… Những cái tên đã từng giúp bộ phim Gái nhảy của đạo diễn Lê Hoàng lập nên những kỳ tích chưa từng có của điện ảnh Việt ở các phòng vé, thậm chí với doanh thu 12 tỷ đồng thời ấy, đã có người ví Gái nhảy là “cú sốc” của màn ảnh Việt.

Năm 2001, Lê Hoàng bắt tay vào kịch bản “Trường hợp của Hạnh”, sau khi cân nhắc, đạo diễn đổi tên phim thành Gái nhảy. Phim ra mắt vào dịp Tết năm 2003 và gần như ngay lập tức đã gây nên những cơn sốt vé khắp các rạp chiếu.
 
10 năm đã trôi qua, người ta vẫn nhắc đến

10 năm đã trôi qua, người ta vẫn nhắc đến Gái nhảy như một sự đột phá tạo nên bước ngoặt lớn của điện ảnh Việt. Từ cơ chế bao cấp, điện ảnh Việt nhanh chóng bắt kịp cơ chế thị trường. Phim Việt chính thức bước vào cuộc chạy đua phòng vé với điện ảnh ngoại.

10 năm sau Gái nhảy, những cái tên Mỹ Duyên, Minh Thư, Bằng Lăng, Kiều Thanh… đã có nhiều thay đổi. 10 năm với những thăng trầm, với những vinh hoa, với những vui buồn trong cuộc sống riêng… Giữa họ có ít nhiều những sự tương đồng trong mỗi cuộc sống riêng.

NSƯT Mỹ Duyên

Trước phim Gái nhảy, Mỹ Duyên “đóng đinh” trong những vai hiền lành, trong sáng, thơ ngây. Chỉ khi bước vào nhân vật Hoa của Gái nhảy, Mỹ Duyên hoàn toàn lột xác. Mỹ Duyên đã đóng vai “cave” Hoa với tất cả sự bản năng, phá cách và nổi loạn. Vai diễn mang đến một hình ảnh khác biệt về tài năng diễn xuất của Mỹ Duyên.

Sau Gái nhảy, Mỹ Duyên tham gia những bộ phim nhựa khác của Lê Hoàng như Lọ lem hè phố, Nữ tướng cướp… Những năm gần đây, chị gắn bó với công việc ở sân khấu Idecaf. Mỹ Duyên đã được Nhà nước phong tặng danh hiệu NSƯT.
 
Mỹ Duyên và người chồng Việt kiều Đức (bìa phải).
 
Mỹ Duyên và người chồng Việt kiều Đức (bìa phải).
Mỹ Duyên và người chồng Việt kiều Đức (bìa phải).

Thành công trong công việc, nhưng Mỹ Duyên gặp nhiều lận đận trong chuyện tình duyên. Sau hàng loạt bộ phim cộng tác với đạo diễn Lê Hoàng, đã có những thông tin đồn thổi về chuyện tình cảm giữa Mỹ Duyên và đạo diễn Lê Hoàng.

Năm 2010, Mỹ Duyên chia sẻ về tình yêu với một Việt kiều Đức. Không tổ chức lễ cưới, Mỹ Duyên và người đàn ông Việt kiều dọn về sống chung. Mỹ Duyên chia sẻ, điều quan trọng nhất với chị là hạnh phúc, là tình yêu giữa hai người, lễ cưới chỉ là thủ tục mang tính hình thức.

Minh Thư

Với vai Hạnh trong phim Gái nhảy, nhiều người cho rằng, Minh Thư đã bị “chết vai”. 10 năm nay, nhắc đến Minh Thư, khán giả vẫn chỉ nhớ vai gái nhảy. Để phân biệt cô với những diễn viên tên Thư khác, khán giả gọi Minh Thư là “gái nhảy” Minh Thư. Dù đóng nhiều loại vai khác nhau, dù tham gia nhiều phim khác sau này, hình ảnh của Minh Thư luôn chỉ khiến khán giả nhớ đến vai Hạnh đã từng có trong phim Gái nhảy.
 
Minh Thư dành quyền nuôi con gái sau khi ly hôn.

Minh Thư dành quyền nuôi con gái sau khi ly hôn.

Minh Thư dành quyền nuôi con gái sau khi ly hôn.
Trong cuộc sống riêng, Minh Thư gặp nhiều lận đận trong chuyện tình cảm. Năm 2009, sau thời gian dài im lặng, Minh Thư trở lại màn ảnh và bất ngờ chia sẻ cô đã bí mật kết hôn từ 3 năm trước với một người đàn ông gốc Bắc kém Minh Thư 9 tuổi. Họ đã có với nhau một bé gái. Tuy nhiên, tháng 4/2011, Minh Thư công bố đã ly hôn với chồng trẻ, lý do cô đưa ra là khoảng cách khác xa giữa cuộc sống chung của hai người.

Vào thời điểm năm 2011, Minh Thư tâm sự, cô độc thân và cô đơn. Hạnh phúc lớn nhất là con gái nhỏ- bé Múp. Minh Thư nuôi con một mình sau khi ly hôn.

Kiều Thanh

Trên thực tế, ngay từ đầu Lê Hoàng “nhắm” Kiều Thanh cho vai Hạnh “cave”, chứ không phải Minh Thư. Nhờ ấn tượng có được từ vai Trà trong phim Phía trước là bầu trời, Kiều Thanh được Lê Hoàng mời vào TpHCM tham gia vai Hạnh phim Gái nhảy. Tuy nhiên, khi vào đến TpHCM, Kiều Thanh nhận ra rằng, cả vốn sống và vốn nghề của cô đều còn quá non nớt, chính vì thế, Kiều Thanh xin Lê Hoàng cho chuyển sang một vai khác. Lê Hoàng giao vai phóng viên Sương cho Kiều Thanh.

Khi Gái nhảy ra rạp, trong khi những vai “gái” của Minh Thư, Mỹ Duyên được ngợi khen, vai phóng viên của Kiều Thanh bị chê tơi tả. Nhiều ý kiến cho rằng, phóng viên Sương ngô nghê, xuất hiện một cách khá vô duyên trên màn ảnh.
 
Kiều Thanh hiện tại. Cô đã sinh con trai và làm mẹ đơn thân

Kiều Thanh hiện tại. Cô đã sinh con trai và làm mẹ đơn thân
Kiều Thanh hiện tại. Cô đã sinh con trai và làm mẹ đơn thân.

10 năm sau, khi nhắc đến vai Sương, Kiều Thanh thừa nhận, “Tôi đã thực sự choáng với môi trường làm việc trong đó. Bản thân tôi khi ấy còn non nớt, chưa đủ vốn sống cần thiết để có một vai diễn dày dặn hơn. Hơn nữa, lẽ ra vai Sương nhiều hơn, nhưng do thời lượng bị cắt cúp đi nhiều, vai diễn bỗng trở nên phi logic. Khán giả xem thấy không thật, ngô nghê. Quả thật, nhân vật Sương không được thành công, không được hay lắm, vì nhiều lý do đã xảy ra”.

Sinh năm 1981, Kiều Thanh là một trong những gương mặt nổi bật của phim truyền hình phía Bắc hiện tại. Trong cuộc sống riêng, Kiều Thanh khá kín tiếng về chuyện tình cảm. Năm 2012, Kiều Thanh bất ngờ tuyên bố cô đã là mẹ của cậu con trai một tuổi. Kiều Thanh cho biết, cô làm mẹ đơn thân.

Bằng Lăng

Bằng Lăng từng được nhắc đến như một người mẫu có đời tư nhiều điều tiếng. Do cuộc sống vất vả, Bằng Lăng đã có quãng thời gian làm việc ở vũ trường. Có giai thoại kể lại, khi trở thành người mẫu, Bằng Lăng có lần đã bị NTK Minh Hạnh từ chối không cho mặc đồ của bà lên sân khấu, vì không thể để “gái múa cột” mặc áo dài trình diễn.

Nhờ những vốn sống có được, Bằng Lăng đã có một vai diễn ấn tượng trong Gái nhảy, dù đây là vai diễn đầu tiên. Vào vai Ngọc- một cave từng trải, bất cần đời, Bằng Lăng đã có được những dấu ấn riêng bên cạnh các diễn viên tên tuổi như Mỹ Duyên, Minh Thư.
 
Bằng Lăng và cuộc sống riêng hạnh phúc

Bằng Lăng và cuộc sống riêng hạnh phúc
Bằng Lăng và cuộc sống riêng hạnh phúc


 
Sau Gái nhảy, Bằng Lăng tiếp tục được đạo diễn Lê Hoàng tin tưởng mời cộng tác trong những dự án phim nhựa tiếp theo như Nữ tướng cướp, Lọ lem hè phố… Cô cũng tham gia đóng nhiều phim truyền hình.

Năm 2007, Bằng Lăng kết hôn với Claas Schaberg- một người đàn ông Đức. Sau khi kết hôn, Bằng Lăng ít xuất hiện hơn trong các dự án phim. Từ tháng 9/2009, sau khi sinh con trai Johan Ngo Schaberg, Bằng Lăng tạm dừng mọi hoạt động nghệ thuật, dành trọn thời gian chăm sóc gia đình. Bằng Lăng luôn chia sẻ về mái ấm nhỏ với tràn đầy hạnh phúc.

 
 
  • H.H, Dantri

Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.