feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Những "mẹ kế" nổi tiếng showbiz Việt - 4Gạt bỏ mọi điều tiếng để đến với tình yêu, mỹ nhân Việt đã "cam phận" làm mẹ kế.

NSND Lê Khanh

Sinh ra trong gia đình giàu truyền thống nghệ thuật, Lê Khanh là cô con gái thứ hai của nghệ sĩ kịch nói Trần Tiến và Lê Mai. Chị là em gái của nghệ sĩ kịch nói Lê Vân và là chị gái của nghệ sĩ múa Lê Vy.

Những "mẹ kế" nổi tiếng showbiz Việt - 1
Ngoại tứ tuần, NSND Lê Khanh vẫn giữ được nhan sắc
 mà nhiều phụ nữ ước mong

Mặc dù sinh năm 1963 nhưng ít ai có thể ngờ rằng Lê Khanh là phụ nữ đã ngoài tứ tuần bởi chị vẫn giữ được nét trẻ đẹp của tuổi thanh xuân trên gương mặt. Cái tên Lê Khanh được người hâm mộ biết đến với vai trò là một diễn viên điện ảnh và nghệ sĩ kịch nói. Lê Khanh là trường hợp hiếm hoi được phong danh hiệu NSƯT, NSND trước tuổi.

Trải qua nhiều thăng trầm trong tình yêu nhưng con thuyền tình của Lê Khanh lại "cập bến" ở một người đàn ông đã có một đời vợ, đó chính là đạo diễn Phạm Việt Thanh. Nên duyên chồng vợ từ khi chị và đạo diễn Phạm Việt Thanh quen nhau khi thực hiện bộ phim "Dòng sông hoa trắng". Trước khi đến với Lê Khanh, Phạm Việt Thanh đã có một đời vợ và một cô con gái.

Những "mẹ kế" nổi tiếng showbiz Việt - 2
Vợ chồng Phạm Việt Thanh - Lê Khanh trên thảm đỏ

Những "mẹ kế" nổi tiếng showbiz Việt - 3
Mái ấm của vợ chồng Lê Khanh - Việt Thanh

Quyết định về làm dâu nhà họ Phạm, Lê Khanh khiến cho bao nhiêu người đàn ông hâm mộ chị ngẩn ngơ vì tiếc nuối. Sống chung với con riêng của chồng, chị xem như cô con gái riêng của chồng như con đẻ. Không bao giờ người ta thấy chị kêu ca phàn nàn gì về cuộc sống của một người phụ nữ vừa chăm lo cho con riêng con chung. Cũng ít khi thấy chị mở lời "kể công" về sự vun vén, xây đắp cho cô con riêng của chồng. Lê Khanh luôn là hậu phương vững chắc của chồng với đức tính vị tha, thấu hiểu để mối quan hệ giữa chồng và con riêng thêm gắn bó.

NSND Lan Hương

Tuy là người phụ nữ qua hai lần đò nhưng vẻ đẹp của NSND Lan Hương vẫn khiến cho cánh đàn ông "hao tâm" nhòm ngó và tán tỉnh. Chỉ nhỉnh hơn NSND Lê Khanh một tuổi nhưng NSND Lan Hương vẫn khiến người đối diện ngỡ ngàng bởi chị vẫn còn trẻ và tràn đầy sắc xuân trong khi chị đã lên tới chức... bà ngoại cách đây 5 năm.

Những "mẹ kế" nổi tiếng showbiz Việt - 4
NSND Lan Hương

Chị lập gia đình với người chồng đầu từ khi mới 18 tuổi, chồng chị cũng là một nghệ sĩ múa trong Nhà hát Tuổi trẻ. Cũng trong năm đó, chị sinh cô con gái đầu lòng. Gặp những tiếng "ì xèo" vì dám "xé rào" quy định của Nhà hát lúc đó (diễn viên chỉ được lập gia đình ít nhất 3 năm sau khi tốt nghiệp khoá đào tạo diên viên của nhà hát), chị phải gồng mình để chống chọi. Công việc không thuận chiều, dư luận săm soi, con gái lại hay quấy khiến “"Em bé Hà Nội"” sống trong những ngày thật sự căng thẳng.

Nuôi con trong cảnh gian khổ, đồng lương nghệ sỹ ít ỏi, chị và chồng cũ chẳng giải quyết được những mâu thuẫn mỗi lúc một lớn, chị xót xa nhìn hạnh phúc tuột khỏi tay mình. Đạo diễn Tất Bình lúc đó là diễn viên của Đoàn kịch Thanh thiếu niên cùng Nhà hát Tuổi trẻ với chị. Cũng “lỡ một lần đò”, thông cảm và sẻ chia cho hoàn cảnh của nhau, họ về với nhau dù điều kiện sống lúc đó vẫn chưa hết những khó khăn và thiếu thốn.

Những "mẹ kế" nổi tiếng showbiz Việt - 5
NSND Lan Hương và NSUT Tất Bình

Không tiền bạc, không nhà cửa, chỉ có cơ hội và sự nỗ lực cùng niềm tin trước mắt, Lan Hương - Tất Bình đã quyết định về sống chung. Cuộc sống khó khăn về vật chất dần qua đi, một hạnh phúc mới được làm lại, trên nền tảng một gia đình cũ, chỉ có nữ chủ nhân là thay đổi. Đối diện với hai cô con gái khá lớn của Đạo diễn Tất Bình, NSND Lan Hương tự hiểu mình không thể thay thế vai trò của người mẹ, chị tìm cách trở thành người bạn, người thân để cùng hai cô con gái chăm sóc người đàn ông duy nhất của gia đình.

Chân thành, nhiệt huyết, tình yêu của mẹ kế khó thể hiện với các cô con gái lớn, Lan Hương dồn hết cho các cháu ngoại của chồng. Và hơn tất cả, sau cả một quãng đường dài chung sống, giờ họ đã là một gia đình, thật sự tràn ngập niềm vui và sự tôn trọng lẫn nhau.

Mỹ Linh

Ít ai biết rằng với Mỹ Linh, điều quan trọng nhất trong cuộc sống, không phải là sự nghiệp ca hát mà là sự nuôi dạy những đứa con của mình trưởng thành, có ý thức và ngoan ngoãn. Chị không thấy cuộc đời bất công với mình khi trở thành người vợ thứ hai của chồng bởi chị luôn hiểu và cảm thông để đồng hành suốt cuộc đời cùng người mà chị đã tin tưởng và gửi gắm đời mình.

Những "mẹ kế" nổi tiếng showbiz Việt - 6
Mỹ Linh và "con chồng" Anna Trương

Sang Nga du học từ năm 14 tuổi, nhạc sĩ Anh Quân đã gặp và yêu mẹ ruột của bé Anna - một người phụ nữ lớn tuổi hơn anh. Rồi tình yêu đó chỉ là thoáng qua, không có kết cục tốt đẹp. Sau đó một thời gian, Anh Quân về nước, tình yêu của Anh Quân và Mỹ Linh cứ như là tiền định, không thể tránh khỏi.

Những "mẹ kế" nổi tiếng showbiz Việt - 7
Tổ ấm hiện nay của gia đình Mỹ Linh - Anh  Quân

Mọi người đều biết chuyện ca sĩ Mỹ Linh nuôi con chồng - một bé gái xinh xắn, nhưng khuôn mặt lại rất giống Mỹ Linh. Chuyện nuôi Anna cũng không đơn giản. Lúc đó Mỹ Linh chưa lấy Anh Quân, nhưng cũng cùng gia đình Anh Quân đi về giữa Việt Nam và Đức để thuyết phục người mẹ Anna cho bé ở lại Việt Nam. Phải 2 năm như thế, mẹ đẻ Anna mới thấy rằng con mình về Việt Nam có quá nhiều tình yêu, một đại gia đình đang chờ đón. Cho dù điều kiện môi trường sống Việt Nam không bằng ở Đức, nhưng tình cảm là điều quan trọng nhất. Mẹ Anna bằng lòng xa con vì con được hạnh phúc khi có nhiều người yêu thương, một người không thể quan tâm bằng nhiều người được.

Những "mẹ kế" nổi tiếng showbiz Việt - 8
Gương mặt Anna có nhiều nét giống Mỹ Linh

Nhận nuôi Anna khi cô chỉ là một bé gái 4 - 5 tuổi, nhưng bằng tình cảm và sự chăm sóc của mình mà càng lớn, Anna càng có nét giống Mỹ Linh. Không chỉ vậy, Anna còn rất ham mê nghiệp ca hát như mẹ. Không cần phải dùng nhiều từ ngữ ngợi ca, nhưng nhìn hình ảnh thắm thiết của hai mẹ con mỗi lúc xuất hiện, ánh mắt dịu dàng yêu thương mà Mỹ Linh dành cho Anna và sự tôn trọng, ngưỡng mộ của Anna với Mỹ Linh, công chúng có thể hiểu: Phải có một tình yêu thật lòng thì cả hai mới có thể như thế.

Những "mẹ kế" nổi tiếng showbiz Việt - 9
Anna bây giờ đã trở thành một thiếu nữ, một giọng ca triển vọng của showbiz Việt

Mỹ Linh rất yêu trẻ con, bé Anna lại rất hiền, ngoan, dịu dàng. Trẻ con trong sáng, ai yêu nó thì nó yêu lại, khó khăn chỉ là tự người lớn nghĩ ra. Đối với Mỹ Linh, việc nuôi dạy bé Anna là điều rất quan trọng, vì đứa chị sẽ ảnh hưởng lớn đến những đứa em sau này. Mỹ Linh yêu cầu các con phải yêu thương nhau, coi nhau như chân tay, nên ba đứa trẻ rất thân nhau và biết lo lắng cho nhau, mỗi khi bố mẹ vắng nhà. Mỹ Linh dạy Anna cũng như với Duy và với Mỹ Anh, hướng chúng vào lòng nhân hậu, bởi lòng nhân hậu sẽ đi với chúng suốt cuộc đời, nếu chúng làm gì sai, chúng sẽ thấy hổ thẹn, làm gì đúng sẽ thấy hạnh phúc.

Hà Kiều Anh

Hà Kiều Anh đăng quang Hoa Hậu khi tuổi đời còn rất trẻ, cái tuổi 16 đẹp phơi phới của người con gái mộng mơ dẫn cô đến với đỉnh vinh quang và trọng vọng. Hà Kiều Anh bước vào làng nghệ thuật với nhiều thuận lợi, cô đi diễn thời trang, tham gia đóng phim và đều nhận được sự ủng hộ lớn lao của người cùng nghề, phần vì cô cầu tiến, phần vì cô là một người đẹp.

Những "mẹ kế" nổi tiếng showbiz Việt - 10

Chuyện tình Hà Kiều Anh - Nguyễn Gia Thiều từng làm tốn giấy mực báo chí một thời và sự đổ vỡ của cuộc hôn nhân này không khiến nhiều người nuối tiếc. Bên cạnh đổ vỡ của hôn nhân đầu đời, Hà Kiều Anh còn gặp phải không ít scandal như lộ ảnh nóng khi quay phim hay mất cắp số tiền lớn. Từ đó chị sống khép kín và lặng lẽ hơn.

Những "mẹ kế" nổi tiếng showbiz Việt - 11
Hà Kiều Anh bí mật tổ chức đám cưới với người chồng thứ hai
 tại một vùng biển miền Trung.

Một thời gian sau, Hà Kiều Anh bí mật tổ chức đám cưới với người chồng thứ hai tại một vùng biển miền Trung. Người chồng thứ hai của chị chính là một người bạn lâu năm, anh cũng đã có một đời vợ và có một cậu con trai riêng. Trong căn phòng khách của chị ở Lan Anh Village, có không dưới chục album ảnh cưới của hai vợ chồng và ảnh chị chụp với cậu con trai. Nhưng Hà Kiều Anh đã không công bố những bộ ảnh cưới của mình.

Những "mẹ kế" nổi tiếng showbiz Việt - 12
Giờ đây Hà Kiều Anh đang có một gia đình yên ấm
và sự nghiệp lên như diều gặp gió

Hà Kiều Anh cho biết, tuy bận rộn nhưng năm nào cô cũng lên kế hoạch đi du lịch vào dịp hè. Vợ mua vé máy bay, chồng thì trả tiền khách sạn. Con trai của chồng cũng từ nước ngoài bay về đi cùng. Đối với Hà Kiều Anh, để gần gũi và giáo dục con chồng một cách thân thiết nhất không phải là chuyện đơn giản. Nhưng trên hết, người phụ nữ được gọi là mẹ phải bao dung, nhân hậu và lúc nào cũng phải coi con chồng là con mình. “Có khi cháu về sống vài tháng cùng vợ chồng tôi, cháu rất thích không khí ở Việt Nam. Tôi lại chính là người luôn nhắc nhở chồng nên dành thời gian riêng cho cậu bé và sinh nhật hoặc ngày lễ tôi cũng là người đi chọn quà, tạo một buổi tiệc thật ấm cúng trong gia đình”, Hà Kiều Anh tâm sự.

  • Theo Hoàng Anh (2sao)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.