feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Theo chia sẻ của Thành Long, con phố mang tên ông hiện trở thành điểm du lịch nổi tiếng ở Đức.


Chiều 29/10, Thành Long thể hiện sự thích thú trên trang cá nhân khi biết đường phố đặt theo tên mình được chú ý ở Đức. Nam diễn viên tiết lộ rất muốn đến Görlitz một lần nữa.

“Đạo diễn nổi tiếng Florian vừa gửi tôi bức ảnh chụp bên con đường mang tên Jackie Chan tại Görlitz, nằm gần nhà máy bia cũ. Năm đó, tôi đến đây quay phim và có dịp dừng chân tại khu vực này. Không ngờ sau đó chính quyền lại đặt tên phố này thành tên tôi, giờ trở thành điểm du lịch. Florian nói đây là trường hợp hiếm gặp”, Thành Long viết.


Thành Long chia sẻ hình ảnh đạo diễn Florian đứng cạnh biển tên phố Thành Long. Ảnh: Weibo.

“Tôi thực sự cảm động và biết ơn vì hành động của chính quyền nơi đây”, ông viết thêm.

Dư luận Trung Quốc ngay lập tức đưa ra những lời kêu gọi mọi người đến khu phố mang tên thành Long để du lịch và chụp ảnh kỷ niệm. "Chắc khó có nghệ sĩ nào được vinh dự như thế này nữa", một ý kiến chia sẻ.

Theo Sina, hồi tháng 9, Viện Hàn lâm Khoa học và Điện ảnh Mỹ công bố Thành Long là một trong bốn gương mặt được trao giải Thành tựu trọn đời tại Oscar.


Thành Long là nghệ sĩ uy tín hàng đầu Trung Quốc. Ảnh: Sina.

Với danh hiệu này, Thành Long là nghệ sĩ Trung Quốc đầu tiên có vinh dự giành tượng Oscar. Truyền thông Mỹ đánh giá đây là danh hiệu hoàn toàn xứng đáng dành cho Thành Long sau những nỗ lực cống hiến cho nghệ thuật suốt nhiều năm qua của ông.

Tại Trung Quốc, bên cạnh Bảo tàng Thành Long và hãng phim mang tên mình, vua võ thuật còn được đặt tên tại công viên ở ngoại ô Bắc Kinh.

Hiểu Nguyệt, Zing


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.