feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Nghi phạm tấn công bằng dao ở thủ đô Paris từng bị kết án tù 4 năm vào năm 2016 vì lên kế hoạch tấn công và có tên trong danh sách theo dõi của cảnh sát, từng bị kết luận mắc chứng rối loạn tâm thần.


Foto: Hiện trường vụ tấn công bằng dao ở Paris. (Nguồn: Reuters)


Ngày 3/12, cảnh sát Pháp đã bắt giữ nghi phạm gây ra vụ tấn công bằng dao tại một địa điểm gần tháp Eiffel ở thủ đô Paris khiến 1 du khách Đức thiệt mạng và 2 người khác bị thương.

Phát biểu với phóng viên, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerald Darmanin cho biết nghi phạm là một người đàn ông 26 tuổi, quốc tịch Pháp.

Đáng chú ý, đối tượng này từng bị kết án tù 4 năm vào năm 2016 vì lên kế hoạch tấn công và có tên trong danh sách theo dõi của cảnh sát, từng bị kết luận mắc chứng rối loạn tâm thần.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 2 giờ sáng 3/12 (giờ Việt Nam) khi đối tượng dùng dao tấn công một đôi du khách ở phố Quai de Grenelle, gần tháp Eiffel. Trên đường bị cảnh sát truy bắt, đối tượng còn dùng búa tấn công 2 người khác.

Theo Bộ trưởng Darmanin, khai báo với cảnh sát, đối tượng nói rằng "cảm thấy buồn" vì quá nhiều người theo đạo Hồi thiệt mạng ở Afghanistan và Palestine và vì tình hình ở Dải Gaza. Các công tố viên chống khủng bố đã mở cuộc điều tra về vụ việc.

Chia sẻ trên mạng xã hội X, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bày tỏ chia sẻ với gia đình của du khách người Đức thiệt mạng và những người bị thương trong vụ tấn công khủng bố. Trong khi đó, Thủ tướng Elisabeth Borne khẳng định kiên quyết chống chủ nghĩa khủng bố.

Vụ việc này cũng có thể làm dấy lên quan ngại về khả năng đảm bảo an ninh ở thủ đô Paris khi chỉ còn chưa đầy 8 tháng nữa thành phố này sẽ tổ chức Olympic 2024.

Thành phố dự định tổ chức lễ khai mạc độc đáo trên sông Seine, ước tính thu hút khoảng 600.000 khán giả./.

(TTXVN/Vietnam+)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.