feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Một số thanh thiếu niên, trong đó có bang Bayern, đã phải nhập viện sau khi thử loại đồ ăn vặt siêu cay đang là một hiện tượng phổ biến trên mạng xã hội TikTok mang tên Hot Chip Challenge.


Foto: Một số người gặp vấn đề về sức khoẻ sau khi thử loại bim bim siêu cay Hot Chip Challenge. (Nguồn: Etsy)


Bang Bayern miền Nam Đức đã tiếp bước bang Baden-Württemberg bắt đầu cấm bán loại chíp ăn liền (bim bim) làm từ bột ngô mang thương hiệu Hot Chip Challenge, do lo ngại ảnh hưởng đến sức khoẻ người tiêu dùng.

Loại đồ ăn vặt này đã trở thành một hiện tượng phổ biến trên mạng xã hội TikTok, liên quan đến thử thách ăn một miếng chíp được chế biến với hai loại ớt cay nhất thế giới và xem người tham gia thử thách có thể chịu đựng được bao lâu mà không phải uống nước.

Tuy nhiên tại Đức, thách thức này đã khiến một số người gặp vấn đề về sức khoẻ. Một số thanh thiếu niên ở nhiều nơi, trong đó có bang Bayern, đã phải nhập viện.

Trước đó, một cậu bé 14 tuổi ở bang Massachusetts (Mỹ) đã tử vong vài giờ sau khi tham gia thử thách này. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu có phải nguyên nhân tử vong là do loại thực phẩm này hay không.

Người phát ngôn của Văn phòng Y tế và An toàn Thực phẩm (LGL) bang Bayern cho biết, dựa trên kết quả thử nghiệm, họ tin rằng không có lô hàng nào trên thị trường được đánh giá là an toàn.

Trước đó, Viện Đánh giá Rủi ro Liên bang Đức (BfR) hồi tháng Chín đã đưa ra cảnh báo về việc tiêu thụ những loại đồ ăn này và các thực phẩm cực kỳ cay khác./.

(TTXVN/Vietnam+)

 


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.