feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Cảnh sát Đức cho biết một học sinh 15 tuổi đã tử vong trong một vụ nổ súng tại một cơ sở giáo dục đặc biệt ở thị trấn Offenburg miền Tây Nam nước này ngày 9/11.


Foto: Cảnh sát Đức triển khai tại thủ đô Berlin. Ảnh (tư liệu) minh họa: AFP/TTXVN


Theo phóng viên TTXVN tại Đức, nghi phạm nổ súng cũng là một học sinh 15 tuổi học tại trường học nói trên. Học sinh này đã bị bắt giữ ngay trong một chiến dịch quy mô lớn của cảnh sát và đang bị tạm giam.

Hãng tin DPA của Đức cùng ngày đưa tin vụ tấn công được cho là xảy ra ngay tại lớp học của nghi phạm. Khi xảy ra vụ việc, 180 học sinh đã được sơ tán khỏi trường và phụ huynh được thông báo đến đón con.

Theo các nhà điều tra, nghi phạm đã vào lớp học trong giờ ăn trưa, đến gần bạn học cùng lớp và nổ súng. Nạn nhân đã tử vong sau đó tại bệnh viện do vết thương quá nặng. Cảnh sát và công tố viên cho rằng nghi phạm hành động một mình và nguyên nhân chính dẫn tới vụ việc có thể là “động cơ cá nhân”, xuất phát từ tranh cãi giữa hai học sinh.

Vụ việc xảy ra một ngày sau khi hai học sinh dùng súng đe dọa giáo viên tại một trường học ở thành phố cảng Hamburg. Không có ai bị thương trong vụ việc này.

Tháng 3 vừa qua, một vụ xả súng kinh hoàng cũng xảy ra ở thành phố Hamburg khiến 7 người thiệt mạng. Sau sự việc đã có nhiều tiếng nói ở Đức kêu gọi siết chặt hơn nữa quy định sở hữu súng đạn ở nước này, trong bối cảnh kế hoạch cải cách luật sở hữu súng đạn ở Đức cho đến nay vẫn chưa được thực hiện, một phần do sự phản đối của đảng Dân chủ Tự do (FDP).

Phương Hoa (TTXVN)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.