feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Vắcxin BNT162b1, do tập đoàn dược phẩm Đức BioNTech phối hợp với công ty Dược Fosun của Trung Quốc bào chế, đã bắt đầu được thử nghiệm lâm sàng ở Trung Quốc.


Foto: Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)


Các thử nghiệm lâm sàng đối với một loại vắcxin tiềm năng phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đã được tiến hành ở Trung Quốc.

Đó là vắcxin BNT162b1, do tập đoàn dược phẩm Đức BioNTech phối hợp với công ty Dược Fosun của Trung Quốc bào chế.

Cuộc thử nghiệm được tiến hành với 144 tình nguyện viên sau khi được cơ quan chức năng Trung Quốc phê chuẩn thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1. Các tình nguyện viên sẽ được tiêm hai liều vắcxin cách nhau 21 ngày. Những người từ 18-55 tuổi sẽ được tiêm đầu tiên, sau đó đến những người cao tuổi hơn.

Vắcxin BNT162b1 là một trong 4 loại vắcxin dựa trên công nghệ mRNA độc quyền của BioNTech.

Một vắcxin khác là BNT162b2 đang được đánh giá trong giai đoạn thử nghiệm thứ 3 trên toàn cầu, do BioNTech phối hợp với Pfizer của Mỹ bào chế bắt đầu từ ngày 27/7.

Các phòng thí nghiệm trên thế giới đang chạy đua tìm một loại vắcxin phòng COVID-19, căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của hơn 700.000 người và ảnh hưởng tới kế sinh nhai của hàng triệu người.

Hơn 200 "ứng cử viên" vắcxin hiện đang được bào chế, trong đó khoảng 20 loại đang được thử nghiệm lâm sàng với các tình nguyện viên.

Một số công ty Trung Quốc đang đi đầu trong cuộc đua này, trong khi Nga cho biết hy vọng sẽ là nước đầu tiên sản xuất một loại vắcxin cho toàn dân, mục tiêu đặt ra vào tháng Chín.

Trong một diễn biến liên quan, công ty Moderna của Mỹ cùng ngày cho biết đang thảo luận với một số quốc gia để tìm kiếm các thỏa thuận cung cấp vắcxin đang trong quá trình thử nghiệm của mình.

Công ty đã nhận được 400 triệu USD đặt cọc cho việc cung cấp vắcxin trong tương lai.

Vắcxin tiềm năng của công ty trên là một trong rất ít vắcxin đang trong giai đoạn thử nghiệm cuối.

Tuần trước, Moderna đã thông báo bắt đầu thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối trên 30.000 người để chứng tỏ rằng vắcxin của mình an toàn và hiệu quả. Đây là bước cuối cùng trước khi được các nhà quản lý cấp phép sản xuất. Công ty cho biết vắcxin này sẽ sẵn sàng sử dụng rộng rãi vào cuối năm nay.

Tháng trước, Moderna cho biết công ty có kế hoạch định giá vắcxin của mình sao cho đảm bảo khả năng tiếp cận rộng rãi, đồng thời không có ý định tiến hành thử nghiệm giai đoạn cuối ở ngoài nước Mỹ.

Giám đốc điều hành Stephane Bancel cho biết "cần mức giá có trách nhiệm khi đối mặt với đại dịch."

Ngày 5/8, Moderna thông báo giá một liều vắcxin rơi vào khoảng 32-37 USD cho các thỏa thuận quy mô nhỏ. Mức giá sẽ hạ hơn với những thỏa thuận quy mô lớn đang trong quá trình thương thảo.

Moderna chưa từng bán thuốc trên thị trường. Tuy nhiên, công ty này đã nhận gần 1 tỷ USD từ Chính phủ Mỹ trong một kế hoạch nhằm thúc đẩy phát triển vắcxin./.

Bích Liên (TTXVN/Vietnam+)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.