feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Đức đang ở giai đoạn đầu của làn sóng bùng phát dịch COVID-19 mới và chỉ trong vòng hai đến ba tuần tới sẽ có thể biết chính xác điều gì đang xảy ra.


Foto: Học sinh tại Đức đeo khẩu trang khi đến trường. (Ảnh: AFP/TTXVN)


Ngày 4/8, Viện trưởng Viện Virus và Vi sinh vật học thuộc Trường Đại học Y Brandenburg, Giáo sư Frank T. Hufert đã đưa ra cảnh báo về khả năng bùng phát làn sóng lây nhiễm dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 mới tại Đức.

Theo phóng viên TTXVN tại Đức, trả lời phỏng vấn hãng tin Sputnik, Giáo sư Hufert nhận định nước Đức đang ở giai đoạn đầu của làn sóng bùng phát dịch COVID-19 mới và chỉ trong vòng hai đến ba tuần tới sẽ có thể biết chính xác điều gì đang xảy ra.

Mặc dù sự lây nhiễm của COVID-19 đã giảm đi nhiều so với mức cao điểm của đợt bùng phát đầu tiên hồi đầu tháng 4 vừa qua, song số ca nhiễm mới trong những ngày gần đây lại tiếp tục gia tăng tại nhiều nơi ở Đức. Đây đang trở thành vấn đề thực sự đáng lo ngại, đặc biệt khi số ca nhiễm mới tại Đức đã vượt mốc 1.000 trường hợp hôm 31/7.

Nhận định trên được Giáo sư Hufert đưa ra dựa trên xác suất từ lượng du khách quốc tế tới Đức kể từ khi nước này dần dỡ bỏ các quy định và biện pháp giãn cách xã hội.

Theo chuyên gia này, mặc dù tất cả những người đến Đức đều phải trải qua các cuộc xét nghiệm COVID-19 tại sân bay, song đây chỉ là biện pháp mang tính tạm thời, không đáng tin cậy.

Ông Hufert cho rằng trên thực tế, trong trường hợp các xét nghiệm tại sân bay cho kết quả âm tính thì cũng không thể đảm bảo được rằng người được xét nghiệm không bị nhiễm bệnh do thời gian ủ bệnh của kéo dài từ 10 đến 14 ngày.

Theo thống kê của Viện Robert Koch (RKI) tính đến ngày 4/8, Đức ghi nhận hơn 212.000 trường hợp nhiễm COVID-19 và 9.232 ca tử vong.

Người đứng đầu Viện Robert Koch (RKI) Lothar Wieler cho rằng tình hình kiểm soát dịch bệnh tại Đức đang rất lo ngại, đồng thời kêu gọi người dân tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch trong nhiều tháng tới.

Mặc dù vậy, Đức vẫn phải đối mặt với nguy cơ lây nhiễm cao khi người dân trên toàn quốc tiếp tục tổ chức các cuộc biểu tình quy mô lớn, nhằm phản đối cách đối phó của chính phủ trước dịch bệnh COVID-19./.

Anh Đức (TTXVN/Vietnam+)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.