feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao Đức khẳng định trong số những người bị thương có một số nhân viên làm việc tại đại sứ quán nước này ở thủ đô Beirut.


Foto: Hiện trường vụ nổ kinh hoàng ở Beirut, Liban. (Nguồn: AFP/Getty Images)


Ngày 4/8, Bộ Ngoại giao Đức cho biết nhiều nhân viên Đại sứ quán Đức tại thủ đô Beirut của Liban đã bị thương trong vụ nổ kinh hoàng xảy ra cùng ngày tại quốc gia Trung Đông này.

Theo phóng viên TTXVN tại Đức, trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao Đức khẳng định trong số những người bị thương có một số nhân viên làm việc tại đại sứ quán nước này ở thủ đô Beirut.

Bộ trên cũng cho biết hiện không thể loại trừ khả năng có công dân Đức nằm trong số các nạn nhân bị thương và thiệt mạng trong hai vụ nổ kinh hoàng này.

Tòa nhà Đại sứ quan Đức, nằm cách không xa khu vực xảy ra vụ nổ, đã bị hư hại song mức độ thiệt hại cho đến thời điểm này vẫn chưa thể xác định.

Trong khi đó sau khi nhận được tin báo, Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết bà thực sự bàng hoàng trước thảm họa này, đồng thời cam kết sẽ viện trợ khẩn cấp cho Liban, giúp chính phủ và người dân vượt qua khó khăn này.

Cùng ngày, phát biểu trên kênh Seven Network sáng ngày 5/8, Thủ tướng Australia Scott Morrison xác nhận một công dân Australia đã thiệt mạng trong vụ nổ lớn ở thủ đô Beirut, Liban, làm ít nhất 73 người chết và hơn 3.700 người bị thương.

Thủ tướng Morrison cho biết bình thường có khoảng 20.000 người Australia ở Beirut, nhưng ông không chắc chắn về số lượng hiện nay là bao nhiêu do các hạn chế được áp dụng để phòng chống đại dịch COVID-19.

Ngoài ra, Đại sứ quán Australia tại thủ đô Liban đã "bị ảnh hưởng đáng kể" nhưng các nhân viên sứ quán không ai bị thương./.

Anh Đức-Nguyễn Minh (TTXVN/Vietnam+)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.