feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Người đàn ông lập dị mang theo cung, tên, giáo và cả súng đã khống chế 4 cảnh sát rồi bỏ chạy vào Rừng Đen, kéo theo cuộc truy lùng của 1.500 cảnh sát Đức trong 3 ngày qua.


Foto: Hàng trăm cảnh sát phong tỏa hiện trường để tìm kiếm nghi phạm. Ảnh: Shutterstock.


Hôm 12/7, cảnh sát Baden-Württemberg, tây nam nước Đức đã nhận được cuộc gọi kỳ lạ của người dân về người đàn ông mang theo cung, tên, giáo ngồi trong nhà kho của họ ở căn nhà bên ngoài ngôi làng Oppenau dưới chân dãy núi Rừng Đen, New York Times cho biết.

4 sĩ quan cảnh sát được điều động đến hiện trường, người đàn ông bí ẩn được xác định là Yves Etienne Rausch, 31 tuổi chào đón các sĩ quan cảnh sát một cách bình tĩnh khi ngồi trên chiếc ghế phía sau cái bàn trong nhà kho.

Anh ta giương cung và tên lên, cùng cây giáo để bên cạnh, khi các cảnh sát hỏi, anh ta đã rút súng đe dọa rồi yêu cầu các sĩ quan bỏ vũ khí của họ xuống, rồi bất ngờ cướp 4 khẩu súng và bỏ chạy.

Trong 3 ngày 3 đêm, anh ta lẩn trốn sự truy tìm của cảnh sát trong khu rừng gần đó, dù hơn 1.500 cảnh sát đã được huy động. Sự việc đã thu hút một lượng lớn người theo dõi trực tuyến. Một fanpage được lập ra để tôn vinh anh ta có hơn 1.000 người đăng ký. Cuộc săn lùng đã trở thành một câu chuyện ly kỳ trên các báo lá cải ở Đức, họ đã đặt cho anh ta biệt danh “Forest Rambo”.

Việc săn lùng người đàn ông này đã trở thành một vấn đề gây bối rối cho cảnh sát Đức, vốn được đào tạo và trang bị tốt. Họ thừa nhận rằng gặp bất lợi trước nghi phạm duy nhất am hiểu sâu rộng về địa phương, cũng như khả năng sinh tồn thời gian dài trong khu rừng rộng hơn 849 ha.

“Khu rừng giống như phòng khách của anh ta, đó là lý do tại sao với địa hình hiểm trở và đôi khi rất khó khăn, chúng tôi khó có thể tìm thấy anh ta một cách nhanh chóng”, Offenburg Reinhard Renter, ủy viên cảnh sát địa phương, nói trong cuộc họp báo hôm 14/7.

Cảnh sát đã phong tỏa các con đường quanh khu rừng, đóng cửa trường học và trung tâm chăm sóc ban ngày trong khu vực và đưa ra ít nhất 140 lời khuyến cáo đối với người dân.

Cảnh sát, trực thăng đang lùng sục những ngọn núi đẹp như tranh vẽ quanh ngôi làng có lịch sử hơn 1.600 năm ở miền Nam nước Đức, gần biên giới Pháp. Chỉ tính riêng hôm 13/7, hơn 440 cảnh sát đã vào cuộc tìm kiếm nghi phạm.

"Forest Rambo" đang bị truy nã với tội danh nghiêm trọng vì đã cướp 4 khẩu súng của cảnh sát, một tội danh với mức án tối thiểu là 5 năm tù. Thẩm phán địa phương đã ban hành lệnh bắt giữ trên toàn quốc đối với nghi phạm.

Rausch được biết đến là người lập dị ở địa phương. Người dân ở đây cho biết anh ta thường mặc chiếc áo khoác màu đen nặng nề, ngay cả trong những ngày nóng nhất, nhưng người này chưa từng gây nguy hiểm cho người dân địa phương.

Tuy vậy, anh ta từng ngồi tù 3 năm vì làm một người bạn bị thương bằng nỏ, sau một cuộc cãi vã.

Đến hôm 15/7, hàng trăm cảnh sát vẫn đang tích cực tìm kiếm nghi phạm. Họ đang cân nhắc biện pháp sử dụng loa phóng thanh để kêu gọi anh ta đầu thú.

ZING


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.