feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Một nghiên cứu trên 2.000 học sinh và giáo viên tại bang Sachsen của Đức vừa tìm ra rất ít người phát triển kháng thể chống COVID-19 trong cơ thể họ. Điều này gợi ý trường lớp và trẻ em có lẽ không đóng vai trò lớn trong việc lây lan như lo ngại.


Foto: Học sinh Đức đến trường trở lại tháng 5. Ảnh: AFP.


Nghiên cứu bắt đầu được triển khai từ tháng 5 bởi Khoa Y - Đại học Công nghệ Dresden (top 10 đại học lớn nhất Đức) và bệnh viện Đại học Carl Gustav Carus.

Kết quả mới công bố cho thấy, trong 2.045 mẫu máu thu thập tại 13 trường trung học cơ sở thuộc khu vực, chỉ 12 mẫu xuất hiện kháng thể với virus gây COVID-19.

24 cá nhân tham gia có ít nhất 1 người trong nhà xác nhận mắc COVID-19, trong khi vài trường lớp trong số trên là điểm bùng phát dịch của bang. Nhưng, chỉ 1 trong 24 người này có kháng thể, theo báo cáo nghiên cứu.

Đây là nghiên cứu lớn nhất về COVID-19 tới nay của Đức và được thực hiện sau khi các trường học mở cửa trở lại. Mục tiêu là đánh giá khả năng giáo viên và học sinh bị virus xâm nhập, thông qua xem xét kháng thể hiện diện trong cơ thể.

Các đại học đứng sau nghiên cứu nói, kết quả chỉ ra “cách vận động của lây lan virus bị đánh giá quá mức” và nghiên cứu của họ gợi ý trường không phải “điểm nóng” bùng phát dịch sau khi mở lại, như lo sợ trước đây.

Trong hơn 2.000 mẫu máu thu thập có mẫu máu của khoảng 1.500 học sinh tuổi từ 13 đến 16. Trên 500 giáo viên cho máu có tuổi 30-66.

“Con số thống kê tình trạng miễn dịch trên giáo viên và học sinh… đồng thời cung cấp cơ sở quan trọng cách trường học có thể tiếp tục vận hành sau kỳ nghỉ hè”, khoa Y, Đại học Công nghệ Dresden thông cáo đầu tuần.

Từ báo cáo, cho thấy học sinh, giáo viên bước vào nghỉ hè 2020 với hệ miễn dịch không khác mấy thời điểm tháng 3.2020, theo giáo sư Reinhard Berner, đại diện bệnh viện Đại học Carl Gustav Carus. “Hơn 2.000 mẫu máu được xét nghiệm, chỉ 12 xuất hiện kháng thể, tương ứng tỷ lệ xa dưới 1%. Có nghĩa, việc nhiễm không biểu hiện thành triệu chứng trong cộng đồng học sinh và giáo viên mà chúng tôi khảo sát tới giờ ít hơn phỏng đoán”, ông nói.

Theo Reuters, ông Berner nói trong họp báo ngày 13.7 rằng, thậm chí, “trẻ con đóng vai trò như ‘phanh’ lây nhiễm” và virus COVID-19 lây lan trong nhà với ít hơn suy nghĩ từng có.

“Hơn 20 trong số người tham gia có tối thiểu một thành viên gia đình nhiễm, nhưng kháng thể chỉ tìm thấy trên 1, chứng tỏ phần lớn các em này không bị lây mặc dù lây diễn ra trong nhà”, ông nhấn mạnh.

Nhưng Berner bổ sung, nghiên cứu đại diện cho bang Sachsen, nơi có tỷ lệ lây nhiễm thấp nếu so sánh với phần khác của nước Đức.

Nghiên cứu là bước tiến mới nhất phân tích việc có kháng thể với COVID-19 trên con người, giữa lúc giới chức WHO cùng thời điểm cho hay, ngày càng thêm bằng chứng biểu hiện rằng kháng thể với COVID-19 suy yếu theo thời gian.

Một báo cáo của Anh cuối tuần trước gợi ý miễn dịch với virus này có thể chỉ kéo dài được vài tháng.

Việt Trần (theo CNBC)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.