feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Thủ tướng Đức Angela Merkel cảnh báo các lãnh đạo đồng nghiệp rằng Liên minh châu Âu (EU) đang đối mặt với suy thoái kinh tế nghiêm trọng nhất kể từ sau Chiến tranh Thế giới thứ hai và trước mắt sẽ là quãng thời gian đặc biệt khó khăn.


Foto: Thủ tướng Đức Angela Merkel phát biểu tại Berlin, Đức. Ảnh: AFP/TTXVN


Phát biểu trên được đưa ra tại cuộc gặp trực tuyến giữa các nhà lãnh đạo EU hôm 19/6, bàn về gói cứu trợ hơn 840 tỉ USD giúp các nền kinh tế trong khối hồi phục sau thời gian đóng cửa vì đại dịch COVID-19. Anh và Pháp trước đó đã hối thúc các bên đi đến thỏa thuận cuối cùng trong tháng tới.

Bà Merkel đặt câu hỏi người dân EU có thể không hiểu hết những gì đang xảy ra và nhấn mạnh tác động tích cực của kế hoạch này đối với cả khối. Theo bà, EU cần đạt được thỏa thuận này chậm nhất là vào cuối mùa hè, trước khi diễn ra một số sự kiện như cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ tháng 11/2020.
Cuộc gặp kết thúc mà không có thỏa thuận nào.

Phát biểu sau phiên họp, Thủ tướng Đức nhấn mạnh EU cần tạo dựng đồng thuận nội khối khi các nhà lãnh đạo gặp nhau trong tháng tới, bởi “EU đang đứng trước thách thức kinh tế lớn nhất trong lịch sử”.

Bà Merkel cùng với một số lãnh đạo khác đề xuất hội nghị trong tháng 7 tới sẽ tổ chức theo hình thức gặp gỡ trực tiếp, coi đây là yếu tố giúp tạo lập đồng thuận. Lãnh đạo EU khi đó có điều kiện gặp gỡ song phương, đạt thỏa thuận bên lề và bảo mật, tránh rò rỉ thông tin.

Hoài Thanh/Báo Tin tức (Bloomberg)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.