feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Đức vừa phát hiện thêm một ổ dịch mới tại một lò mổ. Xét nghiệm cho thấy 2/3 số nhân công tại đây dương tính với virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp.


Foto: Bên trong một nhà máy giết mổ tại Đức. Ảnh: DPA


Theo tin của DW, đã có 657 người làm việc tại nhà máy giết mổ Rheda-Wiedenbruck được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2 trên tổng số 983 người được xét nghiệm.

Ông Sven Sven-Georg Adenauer, quan chức địa phương quận Gütersloh gần Bielefeld cho biết số ca nhiễm có thể còn tăng lên khi số nhân viên còn lại tiếp tục được xét nghiệm trong tối 17/6 (giờ địa phương).

Nhà máy Rheda-Wiedenbruck thuộc quyền điều hành của Tonnies - tập đoàn chế biến thịt hàng đầu của Đức. Khoảng 7.000 dân cư trong khu vực đã được cách ly để ngăn chặn khả năng lây bệnh. Chính quyền địa phương đã cho đóng cửa nhà máy, trường học và các trung tâm chăm sóc y tế trong vùng đến hết ngày 29/6.

Ngành chế biến thịt tại Đức đang đối diện với thách thức ngày một lớn từ đại dịch. Nhiều xưởng chế biến, giết mổ được xác định là ổ dịch lớn. Nhiều bất cập trong ngành lộ diện, đó là điều kiện làm việc tồi tàn, nhân công bị bóc lột sức lao động, số lao động đến từ các nước Đông Âu phải thuê nhà nặng lãi.

Người phát ngôn của tập đoàn Tonnies Andre Vielstadte cho biết hãng này trước đó đã nỗ lực ngăn chặn sự xâm nhập của đại dịch COVID-19. Sự việc xảy ra khiến Tonnies chỉ biết “nói lời xin lỗi”. Đại diện của công ty cũng có ý đổ lỗi cho nhân viên, nhất là số đến từ Romania và Bulgaria, vì đã trở về nước trong kỳ nghỉ cuối tuần kéo dài và khi trở lại mang theo mầm bệnh.

Trong 14 ngày qua, Đức ghi nhận 4.814 ca mắc mới. Theo viện Robert Koch, tỉ lệ nhiễm COVID-19 tại Đức tiếp tục đứng ở mức thấp. 156 trong tổng số 412 quận trên toàn quốc không có trường hợp nhiễm mới trong một tuần trở lại đây. Không một quận nào tại Đức vượt quá 50 ca nhiễm mới tính trên 100.000 dân.

Hoài Thanh/Báo Tin tức (DW)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.