feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Chính phủ liên bang Đức sẽ không sớm thảo luận về việc nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 hiện nay.


Foto: Các ký hiệu và đường kẻ phân chia khoảng cách nhằm thực hiện giãn cách xã hội phòng dịch COVID-19 tại một siêu thị ở Berlin, Đức ngày 9/4/2020. Ảnh: THX/TTXVN


Đây là tuyên bố của người phát ngôn Chính phủ Đức Steffen Seibert ngày 27/4.

Theo phóng viên TTXVN tại Đức, người phát ngôn Seibert cho biết cuộc thảo luận trực tuyến giữa Thủ tướng Đức Angela Merkel với thủ hiến các bang, theo kế hoạch diễn ra vào cuối tháng này để đưa ra các biện pháp tiếp theo, sẽ được hoãn lại tới ngày 6/5. Ông cho biết cuộc thảo luận dự kiến vào ngày 30/5 này sẽ chỉ là cuộc tham vấn trù bị quan trọng và những quyết định sẽ là rất hạn chế.

Theo người phát ngôn, việc tiến hành thảo luận các bước đi tiếp theo vào cuối tháng này là “quá sớm” để đánh giá một cách hiệu quả về những tác động của các biện pháp nới lỏng cho đến nay. Hiện có nhiều chính trị gia lên tiếng ủng hộ chủ trương tiếp tục kéo dài các biện pháp hạn chế đang áp dụng. Thủ hiến bang Niedersachsen bày tỏ ủng hộ chủ trương chưa sớm nới lỏng thêm các hạn chế, trong khi Chủ tịch đảng Liên minh Dân chủ cơ đốc giáo (CDU) Annegret Kramp-Karrenbauer cũng cảnh báo về những nguy cơ khi thảo luận sớm về việc tiếp tục nới lỏng giãn cách xã hội trong bối cảnh số người nhiễm mới vẫn ở mức cao như hiện nay. Trong khi đó, Thủ hiến bang Bayern, ông Markus Söder thông báo, trong tuần tới, ông muốn đưa ra những quy định riêng của bang về việc nới lỏng hạn chế liên quan tới các nhà trẻ, trường học và viện dưỡng lão. Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet cũng phản đối chủ trương kéo dài những hạn chế, cảnh báo về những thiệt hại do việc kéo dài các biện pháp hiện nay.

Trong khi đó, số trường hợp nhiễm mới SARS-CoV-2 ở Đức ngày 27/4 lại tăng nhẹ. Chỉ trong 24 giờ đã có thêm 1.785 ca dương tính, nâng tổng số bệnh nhân mắc COVID-19 ở Đức lên 157.284 trường hợp. Số ca tử vong cho đến nay là 5.864 người, tăng 127 trường hợp so với một ngày trước. Trong khi số người khỏi bệnh hiện ở mức gần 115.000 người. Theo Viện dịch tễ Robert Koch (RKI), hệ số tái lây nhiễm ở Đức đã tăng từ 0,9 lên 1, có nghĩa 1 người bệnh lây nhiễm tương đương cho 1 người khác.

Mạnh Hùng (TTXVN)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.