feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Ngày 21/4, giới chức bang Bayern đã chính thức quyết định hủy Lễ hội bia tháng 10 (Oktoberfest), lễ hội bia truyền thống lớn nhất thế giới ở Đức, để phòng ngừa các nguy cơ từ dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.


Foto: Du khách thưởng thức bia tại lễ hội bia Oktoberfest ở München, Đức, ngày 21/9/2019. Ảnh: THX/TTXVN


Theo phóng viên TTXVN tại Đức, phát biểu họp báo sáng 21/4, Thủ hiến bang Bayern, ông Markus Söder thông báo dịch bệnh COVID-19 khiến cuộc sống trở nên thận trọng, do vậy "lễ hội lớn nhất và đẹp đẽ nhất thế giới" mang tên Oktoberfest sẽ bị hủy trong năm nay, bởi việc tổ chức một sự kiện lớn như vậy có rủi ro rất cao do mọi người không thể giữ được khoảng cách trong các lều bia và việc cùng nhau vui vẻ hát hò cũng là yếu tố đẩy nhanh tốc độ lây lan virus. Ông cũng cho biết việc hủy Lễ hội bia tháng 10 cũng sẽ gây ra những thiệt hại lớn về kinh tế và giới chức địa phương đã có các chương trình tín dụng để hỗ trợ các doanh nghiệp liên quan.

Trong khi đó, Thị trưởng thành phố München, ông Dieter Reiter cho biết việc không thể tổ chức Oktoterfest như một "viên thuốc đắng" với thành phố này. Ông cũng nhận định việc hủy bỏ lễ hội sẽ gây ra những hậu quả lớn về kinh tế đối với các dịch vụ, như nhà hàng khách sạn trong thành phố.

Lễ hội bia tháng 10, dự kiến diễn ra từ 19/9-4/10 năm nay. Quyết định hủy bỏ lễ hội không quá bất ngờ, bởi trước đó Thủ hiến Bayern cũng đã bày tỏ khả năng cao sẽ phải hủy bỏ sự kiện trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát mạnh hiện nay. Hằng năm, lễ hội Oktoberfest thu hút khoảng 6 triệu người tham dự để thưởng thức những ly bia đậm vị Bayern. Hàng triệu lít bia cùng hàng chục tấn xúc xích, thịt đùi lợn,... được tiêu thụ mỗi lần sự kiện bia truyền thống lớn nhất thế giới này. Không chỉ có bia và đồ ăn, du khách đến với Oktoberfest còn được đắm mình trong không khí lễ hội truyền thống, với những trang phục địa phương và tham gia các trò chơi mạo hiểm... Lễ hội được tổ chức lần đầu tiên tháng 10/1810 khi Thái tử vùng Bayern kết hôn và từ đó được tổ chức hằng năm cho đến ngày nay.

Theo số liệu được Viện Robert Koch (RKI) công bố ngày 21/4, số ca nhiễm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại Đức đã tăng 1.785 ca lên 143.457 ca, đánh dấu mức giảm nhẹ số ca nhiễm sau 2 ngày giảm liên tiếp. Theo RKI, tính riêng trong ngày 20/4, Đức đã ghi nhận thêm 1.755 ca mắc, trong khi số ca tử vong do dịch bệnh này tăng 194 ca lên 4.598 ca.

Mạnh Hùng (TTXVN)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.