feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Ngày 20/4, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã kêu gọi người dân cần thận trọng và chấp hành nghiêm chỉnh các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, đồng thời cảnh báo về nguy cơ dịch bệnh nguy hiểm này bùng phát trở lại.


Foto: Thủ tướng Đức Angela Merkel trong bài phát biểu trên truyền hình được phát toàn quốc về dịch COVID-19, tại Berlin ngày 18/3/2020. Ảnh: AFP/TTXVN


Phát biểu tại họp báo, Thủ tướng Merkel cho rằng hiện Đức mới chỉ bước đầu thành công trong việc kiểm soát sự lây lan nhanh của dịch COVID-19. Tuy nhiên, dịch bệnh này có thể bùng phát trở lại bất cứ lúc nào, nếu người dân chủ quan và không tuân thủ các quy định về phòng chống, đặc biệt khi chính phủ vừa mới công bố nới lỏng một số biện pháp giãn cách xã hội. Bà nhận định để có thể hoàn toàn khống chế được dịch bệnh COVID-19 đòi hỏi nhiều thời gian và một chặng đường dài phía trước.

Tuy nhiên, bà cũng nhấn mạnh vấn đề quan trọng hiện nay là cần theo dõi sát tình hình các ca nhiễm trong hai tuần tới ở Đức liệu có tiếp tục tăng sau khi chính phủ liên bang nới lỏng một số quy định hạn chế hay không. Trong trường hợp số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tăng trở tại, Chính phủ Đức sẽ buộc phải áp đặt lại và thắt chặt hơn nữa các biện pháp giãn cách xã hội để phòng dịch. Do đó, để tránh xảy ra tình trạng như vậy, Thủ tướng Merkel một lần nữa kêu gọi mỗi người dân Đức không chủ quan và giữ kỷ luật trong cuộc chiến chống dịch bệnh, nhất là trong thời gian Đức vừa nới lỏng một số hạn chế giãn cách xã hội.

Phát biểu của Thủ tướng Merkel được đưa ra trong bối cảnh kể từ ngày 20/4, nước Đức bắt đầu nới lỏng một số hạn chế nhằm dần đưa cuộc sống trở lại bình thường, sau nhiều tuần áp đặt các biện pháp nghiêm ngặt để kiểm soát sự lây lan của virus SARS-CoV-2.

Cho đến nay, mặc dù Đức đã thành công trong việc kiểm soát tốc độ lây nhiễm của dịch COVID-19, song số trường hợp mắc bệnh ở nước này vẫn ở mức cao. Theo các số liệu thống kê mới nhất, tính đến 9h giờ địa phương ngày 21/4, cả nước Đức ghi nhận có 147.065 ca mắc bệnh, 4.862 ca tử vong và hơn 83.000 người khỏi bệnh.

Anh Đức (TTXVN)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.