feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Tiếp tục có thêm nhiều bang ở Đức quy định đeo khẩu trang bắt buộc khi sử dụng các phương tiện giao thông công cộng và vào các cửa hàng.


Foto: Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Berlin, Đức ngày 16/4/2020. Ảnh: THX/TTXVN


Trước đó, Chính phủ liên bang và các bang đã nhất trí ra "khuyến cáo khẩn thiết" việc đeo khẩu trang, dù không quy định bắt buộc, song một số bang và thành phố đã luật hóa quy định này.

Chính quyền thủ đô Berlin sáng 21/4 đã thông qua quy định từ đầu tuần tới, bắt đầu từ ngày 27/4 bắt buộc đeo khẩu trang hoặc phải sử dụng vật che mũi và miệng (khăn) khi đi xe buýt và các phương tiện tàu điện S-Bahn và U-bahn. Tuy nhiên, quy định không buộc phải đeo khẩu trang khi vào cửa hàng mua bán. Quy định này cũng tương tự như ở bang Mecklenburg-Vorpommern. Cũng bắt đầu từ ngày 27/4, các bang Baden-Württemberg  và Bayern  cũng bắt buộc đeo khẩu trang khi đi các phương tiện công cộng và vào cửa hàng, trong đó bang Bayern áp dụng quy định với trẻ từ 7 tuổi trở lên. Bang Hamburg  cũng bắt buộc đeo khẩu trang từ đầu tuần tới trong các cửa hàng, các chợ phiên và trên các phương tiện giao thông công cộng.

Trong khi đó, các bang Sachsen  quy định đeo khẩu trang từ ngày 20/4, bang Sachsen-Anhalt từ ngày 23/4 và Schleswig-Holstein  từ ngày 29/4. Trước đó, thành phố Hanau  thuộc bang Hessen  đã quy định đeo khẩu trang bắt buộc khi vào các cửa hàng và đi các phương tiện giao thông. Dự kiến quy định này cũng sẽ được áp đặt cho toàn bang. Tại bang Thüringen, hai thành phố Jena  và Nordhausen cũng đã bắt buộc đeo khẩu trong ở nơi công cộng. Quy định bắt buộc áp dụng trên cả bang khi đi xe buýt, tàu và đi mua sắm từ 24/4.

Trước đó, phát biểu ngày 20/4, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã cảnh báo tâm lý chủ quan khi Đức bắt đầu nới lỏng một số hạn chế chống dịch COVID-19, đồng thời nêu rõ nếu tốc độ lây lan tăng trong thời gian tới, việc siết chặt trở lại các biện pháp chống dịch là khó tránh khỏi. Bà Merkel cũng nêu rõ Đức vẫn ở giai đoạn đầu của dịch bệnh và cao điểm của dịch vẫn ở phía trước. Bà cho rằng tình hình dịch bệnh tương đối khả quan hiện nay, khi tỷ lệ lây nhiễm mới giảm, chỉ là "hư ảo" và hiệu quả thực tế của việc nới lỏng hạn chế sẽ được chứng minh sau 2 tuần tới, nhấn mạnh việc dần nới lỏng các quy định không chỉ là mong muốn trong cuộc chiến chống dịch bệnh mà còn là lợi ích của nền kinh tế cũng như việc sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường. Tuy nhiên, bà kêu gọi các bang không nên nóng vội khi mạnh tay nới lỏng các hạn chế, cảnh báo điều đó là quá sớm và có thể gây sai lầm đáng tiếc.

Báo chí Đức ngày 21/4 đưa tin Chính phủ Đức sắp thông qua gói biện pháp thứ hai để ứng phó với dịch bệnh, trong đó sẽ tiến hành xét nghiệm rộng rãi sàng lọc COVID-19, kể cả những người không có triệu chứng bệnh, và các hãng bảo hiểm luật định phải trang trải chi phí cho việc xét nghiệm này.

Trần Mạnh Hùng (TTXVN)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.