feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Ngày 9/2, bão Sabine, còn gọi là Ciara, đã tràn vào miền Bắc nước Đức và hiện đang di chuyển xuống phía Nam.


Foto:  Ôtô ngập trong nước ở Yorkshire, Anh, hôm 9/2. Ảnh: Reuters.


Được coi là siêu bão, với độ cảnh báo nguy hiểm tại nhiều vùng ở mức cao thứ hai, nên bão đã và đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới giao thông đường bộ cũng như đường không ở Đức.

Hàng loạt trường học đã được thông báo đóng cửa trong ngày đầu tuần 10/2.

Sức mạnh của bão Sabine/Ciara với tốc độ gió lên tới 120 km/h đã gây đổ cây và rối loạn giao thông cho nhiều vùng ở Đức.

Đặc biệt ở vùng núi Harz thuộc miền Trung nước Đức, tốc độ gió đo được lên tới 150 km/h. Nhiều tuyến quốc lộ như A7, A30, A45 đã bị phong tỏa do cây đổ.

Bão đã khiến hàng trăm chuyến bay tại các sân bay ở Đức bị hủy, chuyển hướng hoặc chậm chuyến, trong đó ảnh hưởng lớn nhất là sân bay Frankfurt với gần 200 chuyến đến và đi từ sân bay này đã bị hủy.

Sân bay Frankfurt dự kiến sẽ hủy thêm khoảng 130 chuyến bay trong ngày 10/2. Tất cả các chuyến bay chặng ngắn và chặng dài từ sân bay München cũng bị hủy cho tới trưa 10/2.

Sân bay Düsseldorf, vốn đã hủy 111 chuyến bay trong ngày 9/2, cũng thông báo hủy tiếp 100 chuyến bay trong ngày đầu tuần. Hãng hàng không Đức Lufthansa cảnh báo hành khách có thể bị ảnh hưởng cho đến trưa 11/2.

Trong khi đó, Công ty đường sắt Deutsche Bahn (DB) cũng đã thông báo hủy tất cả các chuyến tàu liên tỉnh và đường dài trên cả nước cho đến sớm nhất vào 10h sáng 10/2.

DB cũng khuyến cáo hành khách nên hoãn kế hoạch đi lại xa trong thời gian từ 9-11/2.

Bão cũng đã khiến nhiều trường học tại các bang Nordrhein-Westfalen, Hessen, Saarland và Bayern phải thông báo cho học sinh nghỉ học trong ngày 10/2. Bang Baden-Württemberg cũng cho phép học sinh có thể nghỉ học nếu học sinh không thể tới trường do bão.

Cùng với Đức, bão Sabine/Ciara cũng ảnh hưởng tới hàng loạt nước châu Âu khác. Với tốc độ gió lên tới 145 km/h, bão đã quét qua Anh và Ireland, khiến hàng loạt chuyến tàu và chuyến bay bị hủy, nhiều khu vực bị ngập lụt và hàng chục nghìn hộ gia đình bị mất điện.

Ngoài ra, bão cũng đã và sẽ ảnh hưởng tới nhiều nước Tây và Bắc Âu khác như Hà Lan, Pháp, Bỉ, Đan Mạch và Na Uy./.

Mạnh Hùng (TTXVN/Vietnam+)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.