feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Tối 9/2, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường và Thủ tướng Đức Angela Merkel đã có cuộc điện đàm trao đổi về tình hình dịch virus corona mới.


Foto: Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường và Thủ tướng Đức Angela Merkel tại Bắc Kinh, Trung Quốc ngày 6/9/2019. Ảnh: CNN


Tại cuộc điện đàm, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường khẳng định, chính phủ nước này đang triển khai công tác khống chế dịch bệnh một cách khoa học, hiệu quả và có trật tự. Bên cạnh việc dốc toàn lực cứu chữa những người bị bệnh, Trung Quốc cũng cố gắng đảm bảo nguồn cung trang thiết bị vật tư y tế cũng như những nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân.

Thủ tướng Lý Khắc Cường nhấn mạnh, chính phủ Trung Quốc luôn đặt an toàn tính mạng và sức khỏe của người dân lên vị trí hàng đầu, đồng thời đảm bảo tính minh bạch, trách nhiệm cao trong việc công bố các thông tin chính xác về tình hình dịch bệnh đến người dân Trung Quốc cũng như cộng đồng quốc tế.

Thủ tướng Lý Khắc Cường hy vọng, cộng đồng quốc tế trong đó có Đức đánh giá khách quan và ủng hộ những nỗ lực của chính phủ Trung Quốc trong khống chế tình hình dịch bệnh thời gian vừa qua, đồng thời mong muốn chính phủ Đức tạo điều kiện để Trung Quốc có thể mua được các trang thiết bị y tế của Đức.

Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết, nước này quan tâm và theo dõi chặt chẽ các diễn biến của tình hình dịch bệnh hiện nay, khẳng định Đức có thái độ thận trọng, không có các biện pháp hạn chế thái quá đối với tình hình dịch bệnh tại Trung Quốc. Thời gian tới, Đức mong muốn tăng cường hợp tác với Trung Quốc trong khống chế dịch bệnh cũng như tiếp tục hỗ trợ các trang thiết bị vật tư y tế cho Trung Quốc.

Trong một diễn biến khác, tình hình dịch viêm phổi cấp do virus corona chủng mới gây ra tại Trung Quốc tiếp tục diễn biến phức tạp và chưa có dấu hiệu chạm đỉnh khi tính đến hết ngày 9/2, toàn Trung Quốc ghi nhận 909 ca tử vong, 40.235 ca nhiễm và 23.589 ca nghi nhiễm, bên cạnh đó số người được chữa khỏi cũng tăng lên 3.283 trường hợp./.

PV/VOV-Bắc Kinh


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.